Nam sinh lớp 4 trả lại tiền cho người đánh rơi

15:19 29/06/2020
Nam sinh lớp 4 Trường Tiểu học Lạc Long Quân ở Cà Mau đã trả lại tài sản cho người đánh rơi.


Trước đó, chiều 23/6, em Võ Trần Ngọc Đoàn (SN 2010, học sinh lớp 4C Trường Tiểu học Lạc Long Quân, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau) đang đi chơi với mấy bạn trong xóm thì nhìn thấy cọc tiền nằm dưới cột điện ở gần trung tâm tập thể dục trên đường Âu Cơ, phường 7, TP Cà Mau. Đoàn cầm cọc tiền về nhà và cùng cha là ông Võ Văn Thiết đến giao nộp cho cơ quan Công an.

Em Võ Trần Ngọc Đoàn học sinh lớp 4 Trường Tiểu học Lạc Long Quân (TP Cà Mau). 

Qua kiểm tra, tổng số tiền em Đoàn nhặt được là 7.903.000 đồng. Đến 9h ngày 24/6, Công an phường 7 cũng tiếp nhận trình báo của chị Dương Thị Ngân (SN 1972, ngụ phường 6, TP Cà Mau) về việc bị mất số tiền hơn 4,5 triệu đồng (chị Ngân không nhớ số tiền bị mất - PV). 

Qua xác minh và trích xuất camera tại nơi em Đoàn nhặt được tiền, Công an phường 7 xác định, chị  Ngân đúng là người mất tiền nên làm thủ tục trao trả số tiền nói trên cho chị.

Trường Tiểu học Lạc Long Quân, nơi em Đoàn đang học lớp 4. 

Nói về hành động của em Đoàn, cô Vũ Thị Liễu, Tổng phụ trách đội Trường Tiểu học Lạc Long Quân cho biết, sẽ tuyên dương em Đoàn trước buổi sinh hoạt chào cờ đầu tuần. 

Bên cạnh đó, nhằm kịp thời ghi nhận hành động đẹp, nhặt được của rơi trả lại cho người đánh mất của em Võ Trần Ngọc Đoàn, Chủ tịch UBND phường 7 (TP.Cà Mau), quyết định tặng Giấy khen cho em Đoàn vì “Đã có hành động cao đẹp, nhặt được của rơi trả lại người bị mất”.

Văn Đức