Mưa lũ gây chia cắt, sạt lở nhiều tuyến đường ở miền núi Quảng Nam

13:59 18/09/2020
Do ảnh hưởng của bão số 5, mưa trút xuống xối xả tại huyện vùng cao Tây Giang và Đông Giang, tỉnh Quảng Nam từ tối hôm qua đến rạng sáng nay (18/9) đã gây ngập lụt chia cắt cục bộ, sạt lở ở nhiều nơi trên địa bàn huyện.

Ông Lê Hoàng Linh, Phó Chủ tịch UBND huyện Tây Giang, cho biết trong sáng 18/9, lãnh đạo huyện đã đi kiểm tra tình hình mưa lũ tại các địa phương. Trong chiều nay, huyện sẽ tổ chức họp để thống kê sơ bộ các thiệt hại do mưa lũ, đồng thời đề ra biện pháp khắc phục, hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng.

Nhiều điểm sạt lở trên các tuyến đường ở huyện Tây Giang khiến việc đi lại rất khó khăn.
Mưa lũ gây chia cắt cục bộ tại huyện Tây Giang.

Ông Linh cho biết thêm đến trưa cùng ngày, khi mưa giảm dần, nước lũ cũng đã rút, giao thông trên địa bàn huyện đã cơ bản trở lại bình thường, tuy nhiên việc đi lại vẫn gặp rất nhiều khó khăn do nhiều điểm bị sạt lở đất đá, bùn đất bám dính sau khi nước rút.

Do tại trung tâm huyện Tây Giang bị mất điện nên việc liên lạc đến một số xã vùng sâu, vùng xa gặp nhiều khó khăn. Các cơ quan chức năng đang tập trung khắc phục hậu quả mưa lũ trên địa bàn huyện Tây Giang.

Lực lượng chức năng cũng đã cứu hộ an toàn 4 hộ dân với 9 nhân khẩu tại thôn A’hu, xã A’tiêng, Tây Giang bị cô lập do mưa lũ vào lúc 10h30 sáng nay.

Nhà người dân tại thị trấn Prao bị ngập sâu trong lũ.
Nước lũ dâng cao tại thị trấn Prao, huyện Đông Giang.

Tại thị trấn Prao, huyện Đông Giang, tỉnh Quảng Nam, trong sáng 18/9, do nước lũ dâng cao đã gây ngập nhiều nhà người dân, chia cắt cục bộ một số khu vực.

Ngọc Thi