Lốc xoáy giật tung 38 mái nhà của người dân

16:27 24/09/2020
Mưa lớn kèm theo lốc xoáy quét qua địa bàn xã Tân Châu và một phần thị trấn Di Linh (Lâm Đồng) trong vòng 20 phút đã khiến 38 căn nhà của người dân địa phương bị tốc mái.

Ngày 24/9, UBND huyện Di Linh (Lâm Đồng) đã chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương giúp đỡ những gia đình bị thiệt hại do trận lốc xoáy xảy ra vào chiều 23/9 dựng lại nhà cửa, sớm ổn định cuộc sống.

Mưa lớn kèm theo lốc xoáy quét qua địa bàn xã Tân Châu và một phần thị trấn Di Linh trong vòng 20 phút đã khiến 38 căn nhà của người dân địa phương bị tốc mái. Trong đó, thôn 4, xã Tân Châu thiệt hại nặng nề nhất với hơn 30 căn nhà bị hư hỏng. Nhiều vật dụng, tài sản của bà con cũng bị lốc xoáy cuốn bay hoặc gây hư hại. Lốc xoáy cũng đã làm một lượng lớn trái sầu riêng sắp được thu hoạch của người dân trên địa bàn rơi rụng, gãy cành, long gốc.

Lốc xoáy gây hư hỏng 38 căn nhà tại huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng

Những ngày qua, trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng liên tiếp có mưa lớn kèm theo gió giật mạnh, sấm chớp tại nhiều địa phương. Để hạn chế tối đa thiệt hại do mưa gió, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn tỉnh Lâm Đồng đề nghị người dân nâng cao cảnh giác, đề phòng sét đánh, lũ quét tại các sông suối và kịp thời di chuyển tới nơi an toàn tại những khu vực xảy ra sự cố do mưa lũ gây ra.

Khắc Lịch