Làm rõ vụ thai nhi tử vong bất thường ở Kiên Giang

14:00 03/10/2018
Ngày 3-10, Sở Y tế tỉnh Kiên Giang cho biết, đã cử đơn vị nghiệp vụ phối hợp với Bệnh viện Đa khoa huyện Kiên Lương tiến hành họp hội đồng chuyên môn để làm rõ trường hợp một thai nhi tử vong và sản phụ nguy kịch theo phản ánh của người nhà bệnh nhân.

Theo đó, vào khoảng 5h ngày 1-10, sản phụ N.T.K.T. (24 tuổi, ngụ ấp Cống Tre, xã Kiên Bình, huyện Kiên Lương), có dấu hiệu chuyển dạ và được đưa vào Bệnh viện Đa khoa huyện Kiên Lương để chờ sinh. 

Sau khi nhập viện, các bác sĩ đến thăm khám và thông báo đưa sản phụ vào phòng chờ sinh thường, vì con và mẹ đều khỏe. Tuy nhiên, khoảng 3 giờ, thì người nhà được thông báo sản phụ T. sẽ sinh mổ và yêu cầu ký giấy xác nhận.
Sản phụ T. đang điều trị sức khỏe tại Kiên Giang. (Ảnh gia đình cung cấp)

Sau gần 2 giờ chờ đợi với tâm trạng lo lắng, người nhà chị T. nhận tin báo của bệnh viện là sản phụ bị băng huyết nên cần truyền máu gấp vì phải cắt bỏ cổ tử cung để cứu sản phụ. Hậu quả là thai nhi đã chết khi vừa được lấy ra khỏi bụng mẹ và sản phụ cũng lâm vào tình trạng nguy kịch nên được chuyển về tuyến trên để cấp cứu.

Ông Nguyễn Ngọc Bảo (cha ruột sản phụ T.) cho biết, chị T. được khám thai định kỳ thường xuyên và kết quả cho đến ngày sinh là rất tốt. Hiện gia đình mong muốn chuyển chị T., đi TP Hồ Chí Minh điều trị vì sức khỏe chị T. chưa hoàn toàn bình phục.

Sở Y tế tỉnh Kiên Giang thông tin, sau khi có kết quả họp hội đồng chuyên môn sẽ có hướng xử lý tiếp theo. 

Đồng thời, cho biết đã chỉ đạo Bệnh viện Đa khoa huyện Kiên Lương phải cử người đến thăm hỏi, động viên, hỗ trợ gia đình sản phụ

Trần Lĩnh