Cháy trên chung cư do người đốt vàng mã ngày rằm

10:45 24/06/2021
Do người dân bất cẩn trong việc đốt vàng mã trên chung cư làm đám cháy bùng phát. Rất may, đám cháy không lớn nên đã được khống chế kịp thời.

Vào hồi 9h30' ngày 24/6, Trung tâm chỉ huy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Công an tỉnh Nghệ An nhận được tin báo xảy ra cháy tại Toà A, Chung cư Golden City 6, đường Lý Tự Trọng, xã Nghi Phú, TP Vinh.

Ngay sau đó, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an tỉnh đã huy động 1 xe chỉ huy, 1 xe thang, 3 xe chữa cháy cùng 28 cán bộ, chiến sĩ nhanh chóng tới hiện trường, triển khai chữa cháy. Đám cháy được xác định tại buồng thang bộ tầng 14 chung cư.

Khu vực xảy ra cháy tại tầng 14 của chung cư Golden City 6, đường Lý Tự Trọng, xã Nghi Phú, TP Vinh.

Ngay sau khi lực lượng chữa cháy tới hiện trường, đám cháy được khống chế và dập tắt hoàn toàn nên không gây thiệt hại đáng kể. 

Nhận định ban đầu cho thấy, nguyên dân dẫn đến vụ việc trên là do người dân đốt vàng mã gây cháy rồi lan vào 3 chiếc xe đạp trẻ em tại buồng thang.

Qua vụ việc, đây là lời cảnh báo cho những hộ sống tại các chung cư nên thận trọng trong việc đốt vàng mã, nếu không chữa cháy kịp thời thì hậu quả rất khó lường.

Bảo Linh