Kết thúc phong tỏa nhiều khu dân cư tại Quảng Nam

08:13 18/08/2020
Mặc dù được dỡ bỏ phong tỏa cách ly, song người dân trong các khu vực kết thúc phong tỏa cũng như người dân ở thị xã Điện Bàn nói chung phải tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch và chấp hành nghiêm Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ.

Sáng 18/8, UBND thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam đã ban hành công văn hỏa tốc về việc kết thúc phong tỏa một số khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm COVID-19 trên địa bàn thị xã.

UBND thị xã Điện Bàn cho biết khoảng 23h ngày 17/8, theo thông tin từ tỉnh Quảng Nam, tất cả mẫu xét nghiệm của người dân trong các khu vực phong tỏa của xã Điện Hồng, Điện Thọ, Điện Trung và phường Điện Nam Đông đều có kết quả âm tính.

Công an xã Điện Thắng Bắc, thị xã Điện Bàn tổ chức kiểm soát người đến địa bàn xã để phòng, chống dịch COVID-19.

Do đó, UBND thị xã Điện Bàn quyết định kết thúc phong tỏa một số khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm dịch COVID-19 gồm tổ 3, 4, 5, 6 thôn Giáo Ái, xã Điện Hồng; tại thôn Châu Lâu và một phần thôn Đông Đức, xã Điện Thọ; thôn Nam Hà, xã Điện Trung; đội 1 và chợ Lai Nghi, khối phố 7B, phường Điện Nam Đông.

Mặc dù được dỡ bỏ phong tỏa cách ly, song người dân trong các khu vực trên cũng như người dân ở thị xã Điện Bàn nói chung phải tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch và chấp hành nghiêm Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ.
Ngọc Thi