Hơn nửa tấn thịt thối chuẩn bị lên bàn nhậu

Thứ Năm, 10/03/2016, 10:59
Sáng ngày 10-3, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk phối hợp với các cơ quan chức năng đã tiến hành kiểm đếm và làm các thủ tục để tiêu hủy hơn 700kg thịt heo rừng với đà điểu đã bốc mùi hôi thối.

Ông Trần Thanh Hải, Phó đội trưởng Đội quản lý thị trường cơ động số 2 - Chi cục quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk cho biết, trước đó vào khoảng 3h sáng 10-3, trên Quốc lộ 29 (đoạn qua xã Cư Prao, huyện Mđrắk, tỉnh Đắk Lắk), Đội quản lý thị trường cơ động số 2 phối hợp với Đội CSGT số 2 (Phòng CSGT tỉnh Đắk Lắk) đã tiến hành kiểm tra hành chính xe tải mang BKS 47C-063.98.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng liên ngành đã phát hiện có tổng cộng 9 thùng xốp chứa đầy thịt heo và thịt đà điểu đã bốc mùi hôi thối nhưng chủ xe không xuất trình được giấy tờ nên đã mời về chi cục để xử lý. Sáng 10-3, chi cục đã phối hợp với lực lượng chức năng tiến hành lập biên bản, mở các thùng xốp ra và xác định có tổng cộng hơn 700kg thịt tất cả đã bốc mùi hôi thối.

Gần 1 tấn thịt bẩn đã bốc mùi hôi thối bị bắt giữ.

Tài xế xe tải Trương Quang Trí (35 tuổi, trú huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk) cho biết, ngày 9-3, khi xe chạy đến địa bàn tỉnh Quảng Ngãi và Bình Định thì có người nhờ chở các thùng xốp trên với giá từ 200.000 đồng/thùng nhỏ và 250.000 đồng/thùng lớn lên huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk sẽ có người ra nhận. “Tôi nghĩ họ nhờ chở cá nên không kiểm tra và để họ bốc lên xe, khi bị phát hiện mới biết là thịt heo và đà điểu đã bốc mùi hôi thối”, tài xế Trí cho biết thêm.

Cơ quan chức năng đang tiến hành kiểm tra số hàng bị bắt giữ.

Theo ông Nguyễn Đào Chí, Chi cục phó Chi cục Quản lý thị trường Đắk Lắk cho biết, thời gian gần đây, các đối tượng không dùng xe khách để vận chuyển thịt bẩn mà chuyển sang dùng xe tải để vận chuyển với số lượng nhỏ lẻ nhằm tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng. “Sau khi tiến hành các thủ tục, đơn vị sẽ tiến hành tiêu hủy toàn bộ số hàng và xử lý nghiêm những người liên quan theo quy định”, ông Chí cho biết thêm.

Văn Thành
.
.
.