Học trò nghèo nhặt được 50 triệu đồng trả người đánh rơi

14:03 24/12/2018
Nhặt được chiếc túi bên trong có gần 50 triệu đồng, em Hiếu đã tìm người đánh rơi để trả lại.


Ngày 24-12, tại thị xã Điện Bàn, tỉnh Đoàn Quảng Nam tổ chức trao tặng Bằng khen biểu dương hành động đẹp nhặt được của rơi trả lại người mất của em Nguyễn Tấn Hiếu, học sinh lớp 12 Trường THPT Nguyễn Duy Hiệu.

Dịp này, Tỉnh Đoàn Quảng Nam phối hợp Ban liên lạc tuổi trẻ Điện Bàn tại TP Hồ Chí Minh cũng đã trao học bổng trị giá 6,6 triệu đồng; Hội cựu học sinh Trường THPT Nguyễn Duy Hiệu trao phần quà 2 triệu đồng cho em Nguyễn Tấn Hiếu.

Đại diện Tỉnh Đoàn Quảng Nam trao tặng Bằng khen biểu dương hành động đẹp của em Hiếu.

Trước đó, tối 15-12, em Hiếu đi xe đạp trên đường Trần Nhân Tông thuộc phường Vĩnh Điện, thị xã Điện Bàn thì thấy một người phụ nữ lái xe máy từ ngôi nhà bên đường chạy ra và đánh rơi một chiếc túi bên trong có gần 50 triệu đồng.

Thấy vậy, Hiếu nhặt chiếc túi rồi vào ngôi nhà trên hỏi thăm, nhờ gọi điện thoại cho người phụ nữ đánh rơi bọc tiền đến để trao trả số tiền ngay trong đêm.

Nhận lại số tiền bị mất, chị Phan Thị Thanh Nga (trú phường Điện An, thị xã Điện Bàn) rất cảm kích và bày tỏ lòng biết ơn trước hành động đẹp của em Hiếu.

Được biết, gia đình của Hiếu thuộc diện hộ cận nghèo. Cha Hiếu bị bạo bệnh. Hiếu còn có một người em trai bị khuyết tật bẩm sinh và đang được nuôi dưỡng tại Làng hy vọng Đà Nẵng.
Ngọc Thi