Hỗ trợ cô dâu Việt và con lai hồi hương

Thứ Sáu, 28/10/2016, 09:06
Ngày 27-10, Hội LHPN TP Cần Thơ phối hợp với Trung tâm Chính sách nhân quyền Liên Hiệp quốc Hàn Quốc (Kocun) đã khởi động dự án “Việt-Hàn chung tay chăm sóc”.

Dự án do Tập đoàn Huyndai Motors và Quỹ Cứu tế phúc lợi xã hội Hàn Quốc tài trợ 11,4 tỉ đồng thông qua Trung tâm Kocun. Hoạt động của dự án hướng đến các chị em hồi hương và con lai đang gặp khó khăn tại TP Cần Thơ và các tỉnh ĐBSCL.

Những đứa trẻ con lai.
Những cô dâu Việt. 
Trao tiền hỗ trợ.
Kết hôn nhiều, ly hôn đang báo động.

Dự án “Việt-Hàn chung tay chăm sóc” sẽ giúp những cô dâu Việt hồi hương tìm được việc làm và những trẻ em con lai cảm thụ được văn hoá khi thay đổi môi trường sống. Hoạt động của dự án hướng đến các chị em hồi hương và con lai đang gặp khó khăn tại TP Cần Thơ và các tỉnh ĐBSCL.

Bà Võ Kim Thoa, Phó Chủ tịch thường trực Hội LHPN TP Cần Thơ cho biết: “Dự án sẽ mở văn phòng tư vấn pháp lý Việt-Hàn đầu tiên tại Việt Nam nhằm giải quyết khó khăn về pháp luật, kinh tế, tâm lý mà cô dâu Việt trẻ em lai gặp phải. Bên cạnh đó, một thư viện Việt-Hàn cũng được thành lập dành cho trẻ em con lai có thể tự do vui chơi, giúp trẻ nâng cao khả năng cảm thụ đa văn hoá…”.                                           

Văn Vĩnh
.
.
.