Hai du khách Hà Lan tử vong khi tắm biển ở Huế

11:22 19/11/2018
Ông Dirk Wapstra và ông Amoldus Crnelis Joannes Goedhart (quốc tịch Hà Lan) cùng một số người khác trong đoàn ra bãi biển Lăng Cô để tắm nhưng do bất cẩn nên đã bị đuối nước dẫn đến tử vong.


Sáng 19-11, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế cho biết, đơn vị đang phối hợp với các đơn vị chức năng hoàn tất thủ tục pháp lý liên quan đến sự việc 2 du khách quốc tịch Hà Lan tử vong khi đang tắm tại một bãi biển ở địa bàn tỉnh.

Trước đó, vào khoảng 11h trưa 18-11, đoàn khách du lịch Hà Lan gồm 21 người đi từ TP Hội An (tỉnh Quảng Nam) ra Huế và vào ăn cơm trưa (không lưu trú) tại Resort Làng Cò, thị trấn Lăng Cô (huyện Phú Lộc).

Đến khoảng hơn 11h cùng ngày, ông Dirk Wapstra và ông Amoldus Crnelis Joannes Goedhart (quốc tịch Hà Lan) cùng một số người khác trong đoàn ra bãi biển Lăng Cô để tắm. Tuy nhiên ít phút sau, một số người trong đoàn phát hiện 2 du khách trên bị đuối nước nên liền báo lễ tân Resort Làng Cò.

Bãi biển Lăng Cô, huyện Phú Lộc, nơi 2 du khách Hà Lan tắm biển và tử vong.

Ngay sau đó, nhân viên cứu hộ Resort đã vớt được ông Amoldus Crnelis Joannes Goedhart đưa vào bờ nhưng người này đã tử vong. Riêng thi thể ông Dirk Wapstra được ngư dân đánh cá gần khu vực này vớt được khi bị sóng biển cuốn trôi ra xa.

Qua điều tra, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế xác định, nguyên nhân tử vong của 2 du khách quốc tịch Hà Lan là do ngạt trong môi trường nước, không có dấu hiệu của tội phạm.

Hiện thi thể của các nạn nhân đang được bảo quản tại Bệnh viện Trung ương Huế để chờ giải quyết các thủ tục theo quy định pháp luật


Anh Khoa