Gia đình trúng số 92 tỷ phát quà cho người nghèo

18:34 22/10/2016
Gia đình chị Đào phát quà cho 500 người đã phát phiếu từ trước nhưng số người kéo đến cả ngàn nên buộc phải gia đình cho mỗi người 100 ngàn đồng.

Chiều 22-10, cả ngàn người đến UBND xã Lương Hòa (huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh) để nhận quà từ gia đình chị Đào – đã trúng vé số 92 tỷ đồng.

Buổi phát quà không có sự hiện diện của chị Đào cũng như ông Thái – người đã lên TP HCM nhận thưởng mà là một số bà con của chị Đào đứng ra phát cho người dân.

Dự kiến ban đầu, gia đình chị Đào phát 500 phần quà, mỗi phần 25kg và 200 ngàn đồng cho những người nghèo và cận nghèo đã được địa phương phát phiếu đến nhận. Nhưng lượng người đến quá đông, gia đình chị Đào đã phát cho mỗi người không có phiếu nhận quà 100 ngàn đồng. Ai nấy cũng vui vẻ nhận tiền ra về.

Người dân vui vẻ nhận quà. Ảnh CTV

Theo người thân của gia đình chị Đào, đây là buổi phát quà cuối cùng. Đến nay, gia đình chị Đào đã phát 1.500 phần, tổng số tiền khoảng 1 tỷ đồng.

Buổi phát quà kéo dài đến 16h mới kết thúc. Mấy ngày qua, căn nhà của chị Đào luôn đóng cửa. Còn gia đình chị Đào đã lánh nạn tại một khách sạn ở Trà Vinh. 

Do lượng người kéo đến quá đông, địa phương đã cử 2 bảo vệ dân phố giữ an ninh trật tự bên ngoài. Quán ăn và sạp thịt của gia đình chị cũng chưa bán trở lại. 

Văn Vĩnh