Đình chỉ công tác 2 Chủ tịch phường sử dụng chất kích thích

08:38 30/03/2021
Ông Nguyễn Đình Khoa (SN 1979), Chủ tịch UBND phường 1 và ông Vũ Thành Sơn (SN 1980), Chủ tịch UBND phường 6, TP Đà Lạt (Lâm Đồng) bị lực lượng chức năng phát hiện tụ tập sử dụng trái phép chất kích thích.

Sáng 30/3, UBND TP Đà Lạt thông tin, Chủ tịch UBND hai phường trên đã bị tạm đình chỉ công tác 15 ngày để cơ quan chức năng làm rõ những hành vi vi phạm.

Trước đó, ngày 25/3, khi lực lượng chức năng ập vào một homestay trên địa bàn phường 9, TP Đà Lạt, phát hiện một nhóm người có dấu hiệu đã sử dụng trái phép chất kích thích, trong đó có ông Nguyễn Đình Khoa và ông Vũ Thành Sơn.

Bà Trần Thị Vũ Loan, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Lạt thông tin về việc tạm đình chỉ công tác 2 Chủ tịch phường.

Bà Trần Thị Vũ Loan, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Lạt cho biết, đây là điều hết sức đáng tiếc, là trường hợp cá biệt và ngoại lệ, chưa từng xảy ra tại địa phương.

Lãnh đạo UBND TP Đà Lạt và Thành ủy Đà Lạt đã chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương vào cuộc làm rõ các dấu hiệu vi phạm về đạo đức, lối sống và các quy định của pháp luật đối với ông Nguyễn Đình Khoa và ông Vũ Thành Sơn.

“Đây là sự việc hết sức đau xót nhưng lãnh đạo Thành ủy và UBND TP Đà Lạt đã chỉ đạo phải xử lý nghiêm vụ việc theo quy định, không có trường hợp ngoại lệ, không dung túng bao che cho những hành vi sai trái đối với hai cán bộ trên!..”, bà Trần Thị Vũ Loan cho biết.

Ông Nguyễn Đình Khoa được bổ nhiệm giữ chức vụ Chủ tịch UBND phường 1 năm 2020; ông Vũ Thành Sơn giữ chức Chủ tịch UBND phường 6, TP Đà Lạt, năm 2018; cả hai đều thuộc nhiệm kỳ 2016-2021.

Hành vi tụ tập sử dụng chất kích thích của ông Nguyễn Đình Khoa và ông Vũ Thành Sơn đang được các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Khắc Lịch
.
.