Xác định danh tính 8 nạn nhân thiệt mạng trong vụ cháy

10:51 12/04/2019
Theo lực lượng chức năng, đến khoảng 10h30' sáng 12-4, đã tìm thấy thi thể các nạn nhân trong vụ cháy. Bước đầu, đã xác định được danh tính các nạn nhân.

Danh tính các nạn nhân gồm:

1-    Lương Quốc Dân, SN 1984, công nhân Công ty môi trường 79

2-     Lương Văn Việt, SN 1986, Công ty môi trường 79

3-    Trần Thị Lan, SN 1990 (vợ của anh Lương Văn Việt)

4-    Lương Công Minh, SN 2014 (con của chị Trần Thị Lan)

5-    Lương Anh Tuấn, SN 2018 (con của chị Trần Thị Lan)

6-    Tuấn, SN 1985, lái xe Công ty môi trường 79

7-    Hải (chưa rõ họ), khoảng 20 tuổi, công nhân Công ty môi trường 79

8-    Hải (chưa rõ họ), khoảng 22 tuổi, công nhân Công ty môi trường 79.

Ngay sau khi xảy ra vụ hoả hoạn, rạng sáng cùng ngày, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung và Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Nguyễn Văn Sửu đã có mặt tại hiện trường chỉ đạo công tác chữa cháy và giải quyết hậu quả vụ hoả hoạn. Đại tá Trần Trung Thành, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC và CNCH Bộ Công an một số đơn vị chức năng của Cục cũng đã đến hiện trường.

Các nạn nhân đã được tìm thấy trong sự đau xót của người thân.

Khuôn mặt bơ phờ dõi theo cơ quan chức năng tìm kiếm nạn nhân, chị Lê Thị Lá, quê ở huyện Chương Mỹ (Hà Nội) cho biết gia đình nhận được thông tin xưởng nhựa nơi con trai và cháu làm việc bị cháy. Liên hệ điện thoại không được, mấy người trong nhà đi xe máy tới hiện trường.

Theo chị Lê Thị Lá, con trai chị là Trần Văn Hải (SN 1994) và cháu trai cũng tên Hải đã làm việc tại xưởng nhựa được hơn 1 năm nay. Trước khi xảy ra vụ việc, con con trai chị về thăm nhà và nói sẽ về nhà nghỉ lễ giỗ tổ Hùng Vương nào ngờ đấy là lần cuối nó về…

Trước đó, khoảng 2h15’ sáng 12-4, tại ngõ 1 Đại Linh, phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm xảy ra vụ hoả hoạn làm cháy 4 nhà xưởng trong khu vực. 

Ngay sau khi xảy ra hoả hoạn, lực lượng cảnh sát PCCC đã điều động hàng chục xe chữa cháy chuyên dụng đến hiện trường chữa cháy. Bước đầu, cơ quan chức năng xác định có 8 người bị thiệt mạng và mất tích trong vụ cháy. Tất cả các nạn nhân đều tử vong trong khu vực xưởng sản xuất thùng nhựa đựng rác của Công ty Môi trường 79. 

 Khu vực kho xưởng bị cháy nằm sau trong khu dân cư hàng trăm mét, có nhiều vật liệu dễ cháy như đồ nhựa, đồ gỗ nên đã cháy lan và nhanh chóng thiêu rụi cả 4 khu nhà xưởng. Tổng diện tích bị cháy khoảng 1.000m2.


M.Hiền - P.Tâm