Hấp dẫn cơm Việt biến tấu

Thứ Ba, 22/09/2015, 14:54
Nằm trong món chủ lực của người Việt Nam nói riêng và người dân Á Đông nói chung trong các bữa ăn hàng ngày, cơm Việt được coi là thực phẩm bổ dưỡng, lành mạnh cho sức khỏe.
Một số nghiên cứu còn cho thấy, lúa gạo dùng để nấu thành cơm cung cấp hơn 20% tổng năng lượng hấp thụ hằng ngày của con người. Tuy nhiên, đáp ứng nhu cầu “ăn ngon, mặc đẹp” và giúp người ăn có cảm giác ngon hơn, món cơm được nhiều đầu bếp sáng tạo, chế biến đa dạng hơn bằng cách kết hợp cơm với các gia vị, trộn cùng thức ăn.

Một số món cơm trộn mới được biến tấu từ món cơm truyền thống của người Việt phía Nam:

Cơm trộn cá kho Khmer.
Cơm gà trộn ngũ sắc.
Cơm trộn 7 núi.
Cơm nghệ gỏi gà quay.
Cơm cháy cá khô cá chìa vôi một chấm mắm me.
Cơm cháy và súp cua .
Xôi hấp nước cốt dừa.
B.M. – PV
.
.
.