Cần Thơ yêu cầu người lao động không ra khỏi thành phố

12:53 15/06/2021
Chủ tịch UBND TP Cần Thơ yêu cầu tất cả cán bộ, công chức, người lao động, đặc biệt là đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên y tế không được ra khỏi thành phố để phòng chống dịch COVID-19.

Ngày 15/6, ông Trần Việt Trường, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ đã ký văn bản yêu cầu khẩn trương thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19, trong tình hình mới.

Chủ tịch UBND TP Cần Thơ yêu cầu tất cả cán bộ, công chức, viên chức, đặc biệt là đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên y tế không ra khỏi thành phố.

Trước tình hình diễn biến dịch bệnh ở TP Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận rất phức tạp, Cần Thơ tạm dừng các sự kiện văn hóa, thể dục thể thao có tập trung đông người.

Chủ tịch UBND TP Cần Thơ thăm, động viên lực lượng ở tuyến đầu chống dịch.

Từ 0h ngày 16/6, Cần Thơ tạm đình chỉ hoạt động các tụ điểm vui chơi, giải trí, rạp chiếu phim, phòng tập thể hình, hồ bơi, võ thuật, bi-da, yoga, zumba và các cơ sở làm đẹp (thẩm mỹ viện, xăm hình, chăm sóc da…), các dịch vụ xông hơi, cơ sở bấm huyệt, vật lý trị liệu. 

Các hoạt động kinh doanh dịch vụ (karaoke, massage, quán bar, vũ trường, trò chơi điện tử) cũng tạm dừng, cho đến khi có thông báo mới. Các cơ sở kinh doanh quán ăn, quán cà phê, quán trà sữa, khuyến khích hình thức bán hàng mang đi, hạn chế tập trung tại chỗ.

Lãnh đạo thành phố yêu cầu Sở Y tế tăng cường kiểm tra, chấn chỉnh việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại bệnh viện, cơ sở y tế công lập và ngoài công lập. Cần Thơ kiên quyết không để xuất hiện trường hợp lây nhiễm dịch từ bên ngoài vào bệnh viện, các cơ sở khám chữa bệnh cũng như từ bệnh viện và các cơ sở khám chữa bệnh ra ngoài cộng đồng.

CSGT dừng phương tiện để kiểm tra, khai báo y tế ở cửa ngõ vào TP Cần Thơ.

Thành phố chuẩn bị mọi điều kiện để kích hoạt bệnh viện dã chiến 100 giường, ngay khi có yêu cầu. 

Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND các quận, huyện khẩn trương khảo sát địa điểm, cơ sở vật chất tại các điểm cách ly của thành phố đảm bảo phục vụ cho 5.000 người.

Cù Dzĩnh