Bị phạt 7,5 triệu đồng do xuyên tạc bầu cử Quốc hội

Thứ Hai, 29/03/2021, 19:27
Ông Nguyễn Huy Hùng đã bình luận về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp trong nhóm zalo có tên “Đô thị Nghĩa Đô” với nội dung sai sự thật, xuyên tạc...


Chiều 29/3, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Hà Nội đã ban hành quyết định xử phạt hành chính đối với ông Nguyễn Huy Hùng (SN 1983, thường trú tại KĐT Nghĩa Đô, phường Yên Nghĩa, quận Hà Đông, Hà Nội) về hành vi phát tán thông tin sai sự thật. 

Quyết định nêu rõ, vào ngày 17/3/2021, ông Nguyễn Huy Hùng đã bình luận liên quan đến công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp trong nhóm zalo có tên “Đô thị Nghĩa Đô” với nội dung “Bầu cử hay hay không bầu thì có khác gì nhau đâu bác? Người ta sắp xếp hết cả rồi, mình đi bầu cho phí thời gian”. 

Thông tin ông Hùng cung cấp là không có cơ sở, sai sự thật, vi phạm quy định tại Nghị định số 72/2013/NĐ-CP về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng, vi phạm Nghị định số 15/2020/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử. 

Với các vi phạm trên, ông Hùng bị phạt hành chính 7,5 triệu đồng. Biện pháp khắc phục hậu quả là phải gỡ bỏ thông tin vi phạm.

H.Thanh
.
.
.