19 người bị ngộ độc sau tiệc cưới hàng xóm
240 người tại huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk tham gia tiệc cưới và sau đó 19 người bị ngộ độc thực phẩm phải nhập viện cấp cứu.
Chiều 5/5, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Sở Y tế Đắk Lắk đã có báo cáo sơ bộ việc 19 người tại huyện Buôn Đôn bị ngộ độc thực phẩm phải nhập viện cấp cứu sau khi dự tiệc cưới tại nhà hàng xóm.
Theo báo cáo, trước đó, vào khoảng 18h chiều 4/5, tại gia đình ông Hoàng Hồng (trú tại thôn 4, xã Ea Wer, huyện Buôn Đôn) có tổ chức tiệc cưới cho con. Ông Hồng hợp đồng với dịch vụ Gia chánh Bảo Trân (địa chỉ tại thôn 7, xã Tân Hòa, huyện Buôn Đôn) để nấu tiệc, tổng cộng có 22 bàn, khoảng 240 người ăn.
Sau khi dùng tiệc cưới tại nhà ông Hồng, đến khoảng 1h sáng 5/5, một số người bắt đầu có các dấu hiệu bị ngộ độc thực phẩm và nhập viện điều trị với các triệu chứng như nôn, đau bụng, đi cầu lỏng… Đến 10h sáng cùng ngày, tổng cộng 19 người phải nhập viện điều trị; trong đó, có 2 trường hợp bị triệu chứng nặng như khó thở, tức ngực.
Theo lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Đắk Lắk, sau khi xảy ra vụ việc, Chi cục phối hợp cùng Trung tâm Y tế huyện Buôn Đôn tích cực điều trị cũng như cập nhập diễn biến sức khỏe của các bệnh nhân bị ngộ độc. Chi cục cũng đã lấy hai mẫu thực phẩm (gà luộc và xôi) để phục vụ kiểm nghiệm tìm nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc thực phẩm.
Liên quan đến vụ việc, Sở Y tế Đắk Lắk chỉ đạo thành lập Đoàn kiểm tra đột xuất về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm tại cơ sở phục vụ đám cưới để xử lý theo quy định.