Ninh Dương Lan Ngọc thử sức đạp gió rẽ sóng

Thứ Bảy, 09/09/2023, 10:29

Diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc trở thành một trong những thí sinh được chú ý nhất trong chương trình truyền hình "Chị đẹp đạp gió rẽ sóng" dựa theo phiên bản "Đại tỷ đạp gió rẽ sóng" rất ăn khách tại Trung Quốc. Công chúng hồi hộp dõi theo diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc vì tò mò muốn biết chị sẽ ca hát ra sao.

Trong 30 gương mặt nữ tham gia "Chị đẹp đạp gió rẽ sóng" trên VTV3, thì diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc thuộc dạng trẻ trung nhất ở sân chơi dành cho nghệ sĩ ngoài tuổi 30, khi đứng cạnh các thí sinh khác như ca sĩ Thu Phương hay ca sĩ Uyên Linh. D

iễn viên Ninh Dương Lan Ngọc từng vài lần hát chung với ca sĩ Ngô Kiến Huy và phát hành MV "Tết yêu, Tết ghét", nhưng ca hát không phải sở trường của chị. Diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc thừa nhận điều ấy và cho biết sẽ tìm cách bù đắp cho sở đoản bằng trang phục và vũ đạo để có những tiết mục không đến nỗi thất vọng.

Tuy nhiên, từ trường hợp diễn viên Chi Pu có giọng hát bị chê bai đủ kiểu vẫn tự tin khăn gói ứng thí "Đại tỷ đạp gió rẽ sóng" tại Trung Quốc, nhiều người cho rằng diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc vẫn còn cơ hội tỏa sáng theo cách riêng.

lan ngoc 1.jpg -0
Nhan sắc tuổi 33 của Ninh Dương Lan Ngọc.

Có cha làm Công an, nên lúc nhỏ Ninh Dương Lan Ngọc từng mơ ước được làm nữ Cảnh sát giao thông. Thế nhưng, sau khi tốt nghiệp trung học, Ninh Dương Lan Ngọc lại theo ngành điện ảnh. Bất ngờ xuất hiện rạng ngời với vai Nương trong bộ phim "Cánh đồng bất tận", Ninh Dương Lan Ngọc từ một cô gái vô danh trở thành một diễn viên tên tuổi. Thế nhưng, khởi đầu quá may mắn và hanh thông ấy, tạo ra áp lực không hề nhỏ. Vai Nương - một cô gái hiền lành và cam chịu, khiến nhiều đạo diễn mặc định một diễn viên đang theo học Trường Sân khấu - Điện ảnh TP Hồ Chí Minh như Ninh Dương Lan Ngọc chỉ phù hợp một dạng nhân vật khuôn mẫu như vậy.

Chính diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc tự nhận mình sinh ra và lớn lên trong gia đình không ai làm nghệ thuật, cũng đã thú nhận: "Sau khoảng thời gian thành công với bộ phim "Cánh đồng bất tận", tôi không có một dự án nào hết. Nếu các bạn ở trong trường hợp của tôi thì mới hiểu cảm giác đó tủi thân đến mức nào. Thời gian đó, tôi không có công việc, không có tình cảm, tôi cũng không muốn tiếp xúc với ai nên dẫn đến việc bị trầm cảm. Tôi không ăn uống được gì, đến mức bị sụt đi 12 cân. Sự chán nản ập đến mà bản thân mình không sao giải thích được. Có giai đoạn tôi thấy mình chơi vơi vì không tìm được dự án phù hợp với mình. Tôi luôn thấp thỏm nếu không xuất hiện thì khán giả có quên mình hay không? Để lập nghiệp, sống bằng nghệ thuật khi còn trẻ thì vô cùng khó khăn. Từng có thời gian dài tôi thấy mình rỗng, thiếu quá nhiều thứ nên chỉ muốn cắm đầu đi học nhằm tạo cho bản thân nền móng thật vững chắc. Khi đó, tôi mới tự tin để bước đi tiếp".

Diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc cũng không phải chờ đợi lâu, vì nghệ thuật thứ bảy nước ta đang khủng hoảng thiếu những gương mặt đẹp. Vả lại, giải thưởng Cánh diều vàng dành cho vai Nương mà diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc sở hữu, cũng có tác dụng kích cầu ở rạp bán vé. Nếu vai Nương chỉ tình cờ, thì vai Út Thơm trong bộ phim "Trúng số" là cơ hội để Ninh Dương Lan Ngọc chứng tỏ thực lực của bản thân.

Đạo diễn Dustin Nguyễn đã không nhầm lẫn khi chọn Ninh Dương Lan Ngọc vào vai Út Thơm. Cũng chất phác như vai Nương, nhưng vai Út Thơm có chiều sâu hơn. Một người phụ nữ bán vé số nghèo khổ, lầm lũi nhưng tự trọng đã có sức cảm hóa đặc biệt đối với người xem bộ phim "Trúng số". Giải thưởng Cánh diều vàng trao cho vai Nương kể ra cũng hơi có tính khích lệ diễn viên mới, nhưng giải thưởng trao cho vai Út Thơm thì hoàn toàn xứng đáng. Với vai Út Thơm, diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc thực sự trưởng thành!

Diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc nhanh chóng khẳng định được vị trí một kiều nữ trên màn ảnh, với những vai chính lần lượt trong các bộ phim "Tấm Cám: Chuyện chưa kể", "Cô Ba Sài Gòn", "Cua lại vợ bầu", "Gái già lắm chiêu 3", "Cô gái từ quá khứ"... Bây giờ, nếu chọn một gương mặt nữ cho một dự án điện ảnh có thể đảm bảo doanh thu phòng vé, chắc chắn nhiều nhà sản xuất sẽ nghĩ ngay đến diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc.

Bí quyết nghề nghiệp được diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc chia sẻ khá đơn giản: "Làm nghệ sĩ, yếu tố may mắn ảnh hưởng rất nhiều. Mọi người hay hỏi tôi thành công này của mình là bao nhiêu phần trăm nỗ lực, bao nhiêu phần trăm may mắn trong đó. Tôi nói thật, nó là tận 70% may mắn, 30% còn lại mới là nỗ lực khi mình nắm bắt được sự may mắn đó. Tôi nghĩ mỗi một người nghệ sĩ sẽ phải có một cuộc chiến khác nhau. Nhưng đã là diễn viên thì cuộc chiến đó khá khốc liệt, về mặt thể lực, tinh thần và cả tài năng. Mỗi một ngày trôi qua, nó sẽ hao hụt đi rất nhiều thứ. Nhưng may mắn, tôi được làm công việc mà mình thực sự yêu thích nên áp lực đó giảm đi rất nhiều".

lan ngoc 2.jpg -1
Diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc giao lưu với công chúng.

Ngoài yếu tố may mắn, thì diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc khẳng định, nền tảng gia đình cũng là động lực để chị nỗ lực hơn trong hành trình trưởng thành của mình. Diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc luôn cảm thấy hạnh phúc vì tuổi thơ của mình đầy ắp những kỷ niệm cùng ba mẹ, tạo nên sự gắn kết và thấu hiểu mỗi khi chị vướng phải thị phi ngoài tiên liệu. Dù đắt show với game show truyền hình trước khi được mời góp mặt chương trình "Chị đẹp đạp gió rẽ sóng" nhưng diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc cùng ê kíp lại đang ấp ủ nhiều kế hoạch thiên về giáo dục, vì chị thích được đóng góp cho các hoạt động phụng sự xã hội, nhất là trẻ em vùng sâu vùng xa.

Ở tuổi 33, diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc dường như có được tất cả những điều đáng mong mỏi của một phụ nữ thành đạt trong showbiz Việt. Diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc cũng xài hàng hiệu, cũng đi xe hơi như bao nhân vật kiêu hãnh trong giới son phấn. Có khác chăng là diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc hơi quyết liệt với ý niệm tự lực cánh sinh, chứ không trông chờ vào hên xui hạnh ngộ đại gia nào đó.

Diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc bày tỏ: "Thân con gái, cực nhọc hết ngày này qua ngày khác nên đôi khi cứ tủi tủi và mong có ai bao bọc chăm sóc. Nhưng cực xong rồi thôi, sau đó tôi hạnh phúc vì có thể "khổ" với nghề, được làm nghề. Lao động làm tôi thấy mình đáng giá. Tôi không nghi kỵ đại gia vì giàu không phải là một cái tội. Không yêu mà cứ va vào đời nhau mới là cái tội. Tuy nhiên vẫn thích tự dùng tiền mình làm ra, nếu sau này có người yêu đại gia, tôi vẫn sẽ tự chịu khổ như vậy. Đại gia cũng được, thiếu gia cũng được, bất cứ người nào phù hợp với tôi, tôi sẽ nghe theo con tim mách bảo".

Diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc từng công khai hai mối tình với đồng nghiệp là diễn viên La Thành và diễn viên Minh Luân, nhưng kết cục đều chia tay nhẹ nhàng. Không hề nao núng "gái ba mươi tuổi đã toan về già", diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc cho rằng bản thân phải đắn đo rất kỹ lưỡng mới mong có được mái ấm đích thực: "Tôi luôn cần hạnh phúc. Tôi luôn mong muốn có một mái ấm của riêng mình. Tình yêu là thứ thiêng liêng nhất trên cuộc đời này. Công việc, danh vọng hay tất cả những thứ gì khác, tất cả đều không thể so sánh được với tình yêu. Tôi luôn mở lòng chờ đón tình yêu. Nhưng nó cũng là cái duyên nữa, nên tôi cứ thoải mái thôi, cái gì đến sẽ đến. Tôi nghĩ bất kỳ một người nổi tiếng nào cũng phải có một phần đời bí mật muốn giữ riêng cho chính mình. Tôi cũng có. Tôi không muốn cho công chúng biết quá nhiều về cuộc sống riêng tư của mình, nhất là những gì liên quan đến gia đình. Tôi muốn họ có được sự bình yên. Và nơi đó cũng là chốn bình yên của riêng tôi, để tôi có thể trở về sau những sóng gió".

Gia Quan
.
.
.