Lãnh đạo BHXH Việt Nam thăm hỏi, hỗ trợ người bị thương trong vụ cháy chung cư mini tại Hà Nội

Thứ Năm, 14/09/2023, 22:15

Ngày 14/9, Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh và lãnh đạo đại diện một số đơn vị trực thuộc BHXH Việt Nam đã đến thăm hỏi, động viên, tặng quà hỗ trợ người bị thương trong vụ cháy xảy ra tại chung cư mini, phố Khương Hạ, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội đêm 12/9, đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn (Hà Nội).

Hiện nay, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn đang điều trị cho 4 người bị thương trong vụ việc. Tại các phòng điều trị, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh đã thăm hỏi, chia sẻ với những mất mát của các gia đình; động viên các bệnh nhân ổn định tâm lý, sớm bình phục sức khỏe.

Lãnh đạo BHXH Việt Nam thăm hỏi, hỗ trợ người bị thương trong vụ cháy chung cư mini tại Hà Nội -0
Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh thăm hỏi, chia sẻ với những mất mát của các gia đình; động viên các bệnh nhân ổn định tâm lý, sớm bình phục sức khỏe.

Ông Nguyễn Thế Mạnh cho biết, hiện nay, BHXH Việt Nam đã và đang chủ động phối hợp với các cơ sở khám chữa bệnh tạo mọi điều kiện, đảm bảo đầy đủ, kịp thời thuốc, vật tư y tế, dịch vụ kỹ thuật… để hỗ trợ, chăm sóc, điều trị tốt nhất cho bệnh nhân nên người bị thương hoàn toàn có thể yên tâm điều trị.

Trước đó, như Báo Điện tử CAND đã đưa tin, ngay sau khi nắm được thông tin vụ cháy, ngày 13/9, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh đã ký Công văn hỏa tốc số 2845/BHXH-VP gửi BHXH TP Hà Nội, chỉ đạo triển khai công tác hỗ trợ các gia đình bị nạn với mức 3 triệu đồng/1 người tử vong và 2 triệu đồng/1 người bị thương. Số tiền hỗ trợ được trích từ quỹ phúc lợi tập trung của ngành do cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong ngành BHXH đóng góp.

Lãnh đạo BHXH Việt Nam thăm hỏi, hỗ trợ người bị thương trong vụ cháy chung cư mini tại Hà Nội -0
Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh và lãnh đạo đại diện một số đơn vị trực thuộc BHXH Việt Nam đã đến thăm hỏi, động viên, tặng quà hỗ trợ người bị thương trong vụ cháy xảy ra tại chung cư mini ở Hà Nội đêm 12/9/2023.

Tổng Giám đốc BHXH Nguyễn Thế Mạnh cũng chỉ đạo Giám đốc BHXH TP Hà Nội khẩn trương, tập trung thực hiện các nội dung phối hợp với các cơ sở khám chữa bệnh hỗ trợ điều trị người bị thương và giải quyết nhanh nhất, sớm nhất chế độ mai táng phí và chế độ tuất đối với người tham gia BHXH là nạn nhân trong vụ cháy theo quy định.

Theo ông Phan Văn Mến, Giám đốc BHXH TP Hà Nội cho biết, thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Ngành, BHXH thành phố đã khẩn trương thống kê các nạn nhân trong vụ việc, cử cán bộ đến thăm hỏi, động viên, hỗ trợ tại nhà riêng và các bệnh viện. Tính đến sáng 14/9, BHXH thành phố đã thực hiện việc hỗ trợ đến 104 trường hợp và đang tiếp tục nắm bắt thông tin để tiếp tục có sự động viên, hỗ trợ kịp thời với các nạn nhân.

Chiều cùng ngày, tại Nhà tang lễ Bệnh viện Quân y 103, thay lãnh đạo ngành BHXH, Tổng Giám đốc BHXH Nguyễn Thế Mạnh đã có vòng hoa và dành phút tưởng niệm đến 3 người tử vong trong vụ hoả hoạn. Đây là 3 người trong một gia đình bị nạn, trong đó một người là quân nhân.

Theo Tổng Giám đốc BHXH Nguyễn Thế Mạnh, vụ hỏa hoạn đã gây ra hậu quả rất nghiêm trọng, là điều không ai mong muốn, cũng như nhiều những rủi ro khác trong cuộc sống luôn bất ngờ và khó lường, vì vậy, chính sách BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT) của Đảng và Nhà nước được triển khai, thực hiện sẽ luôn đồng hành, giúp người tham gia và cả người thân của họ có thêm sự hỗ trợ và chia sẻ.

Lãnh đạo BHXH Việt Nam thăm hỏi, hỗ trợ người bị thương trong vụ cháy chung cư mini tại Hà Nội -0
Lãnh đạo ngành BHXH thăm, động viên CBCS bị thương trong khi thực hiện nhiệm vụ cứu nạn, cứu hộ tại chung cư mini, hiện đang điều trị tại bệnh viện.

Cùng ngày, tại Bệnh viện Quân y 103, Tổng Giám đốc BHXH Nguyễn Thế Mạnh và đại diện lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc, BHXH TP Hà Nội cũng đã đến thăm hỏi, động viên, tặng quà các CBCS bị thương trong quá trình cứu hộ, cứu nạn tại vụ hỏa hoạn đang điều trị tại đây…

Hiếu Quỳnh
.
.
.