Công ty TNHH Lan Anh tổ chức Lễ hoàn công Dự án Lan Anh 7 mở rộng

Thứ Hai, 20/06/2022, 14:16

Sau khi được chấp thuận chủ trương đầu tư và phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500, Công ty TNHH Lan Anh đã khẩn trương thi công cơ sở hạ tầng. Hơn 1 năm triển khai, đến nay, dự án Lan Anh 7B đã được đầu tư hoàn chỉnh hạ tầng: đường giao thông, công viên, vỉa hè, điện nước, cây xanh, khu xử lý nước thải, hồ bơi đạt chất lượng cao…

Dự án Lan Anh 7B tạo thêm điểm nhấn cho sự phát triển, tạo không gian sống lý tưởng cho cư dân, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội, đẩy mạnh xây dựng nông thôn mới của xã Nghĩa Thành, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Trong niềm vui phấn khởi, sáng 19/6, Công ty TNHH Lan Anh (Công ty Lan Anh) đã tổ chức Lễ hoàn công Dự án khu dân cư Lan Anh 7 mở rộng (Lan Anh 7B) tại xã Nghĩa Thành, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

untitled-1.jpg -0
Trong niềm vui hoàn thành dự án mới, bà Nguyễn Nam Phương, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty Lan Anh tặng hoa tri ân đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương và đối tác đã đồng hành, góp phần vào sự thành công của Dự án Lan Anh 7 mở rộng.

Tiếp nối thành công của Dự án Lan Anh 7A, với diện tích 9,8ha đã được đầu tư hạ tầng đồng bộ và bàn giao đưa vào sử dụng từ năm 2020, Công ty Lan Anh đã được cấp phép đầu tư Dự án Lan Anh 7B, liền kề với Dự án Lan Anh 7A. Theo đó, Dự án Lan Anh 7B được UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 tại Quyết định số 7971/QĐ-UBND ngày 21/12/2020, với tổng diện tích quy hoạch là 131.522m2; quy mô dân số 2.268 người. Tổng vốn đầu tư cơ sở hạ tầng của dự án là 189,5 tỷ đồng (chưa tính vốn giá trị đất).

untitled-2.jpg -0
Bà Nguyễn Nam Phương, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH Lan Anh phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Nam Phương, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH Lan Anh cho biết: Công ty Lan Anh được thành lập từ năm 2005, ngành nghề chính: Kinh doanh bất động sản, xây dựng, sản xuất gạch, sản xuất nước uống đóng chai và sản xuất nông nghiệp. Mục tiêu của công ty là tạo công ăn việc làm cho người lao động và góp phần phát triển kinh tế tại địa phương. Kể từ năm 2006 đến nay, Công ty Lan Anh đã được chính quyền tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu chấp thuận chủ trương đầu tư, cho phép Công ty Lan Anh đầu tư nhiều dự án khu dân cư Lan Anh kinh doanh đất nền thương phẩm, nhà thu nhập thấp và nhà ở xã hội. Với mục tiêu đạt chuẩn phát triển vùng nông thôn mới về hạ tầng đồng bộ để trở thành khu đô thị trong tương lai sau này. Công ty Lan Anh đã đầu tư hoàn thành các dự án từ Lan Anh 1 đến Lan Anh 7A và Lan Anh 7B đã thành công. Công ty Lan Anh đã tiên phong đi đầu xây dựng hơn 500 căn nhà ở xã hội, nhà thu nhập thấp nhằm tháo gỡ bớt khó khăn cho địa phương trong việc bổ sung nguồn nhà ở cho công nhân viên chức nhà nước và lực lượng vũ trang, giáo viên, và công nhân các khu công nghiệp chưa có nhà ở. Công ty Lan Anh đã tạo điều kiện cho nhiều đối tượng mua nhà trả chậm, trả góp trong nhiều năm  để an cư lạc nghiệp và an tâm công tác.

Đặc biệt, vượt qua những thời điểm khó khăn do tác động của đại dịch COVID-19, công ty đã nỗ lực vừa bảo đảm phòng, chống dịch, thực hiện “3 tại chỗ” để bảo đảm việc làm, đời sống cho người lao động cũng như tiến độ đã cam kết với chính quyền địa phương.

Bên cạnh đó, thể hiện tinh thần trách nhiệm của doanh nghiệp với cộng đồng, xã hội, Công ty đã dành toàn bộ lợi nhuận của dự án Lan Anh 7A để đóng góp cho các hoạt động phòng, chống dịch COVID-19 trong và ngoài tỉnh với tổng số tiền hơn 28 tỷ đồng.

“Công ty xin gửi lời cảm ơn chân thành đến lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, chính quyền các cấp đã ghi nhận nỗ lực đóng góp của doanh nghiệp cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID-19 trong thời gian qua; đồng thời hứa sẽ tiếp tục đầu tư, kinh doanh có hiệu quả, góp phần phát triển kinh tế - xã hội đất nước và đóng góp nhiều hơn nữa cho các hoạt động an sinh xã hội, vì cộng đồng trong thời gian tới”, bà Nguyễn Nam Phương bày tỏ.

Công ty Lan Anh cũng cam kết, ngay sau buổi lễ hoàn công sẽ tập trung nhân lực xây dựng và hoàn thành nhà ở xã hội (dự kiến hoàn thành vào tháng 12/2022) và chung cư thu nhập thấp (dự kiến hoàn thành vào tháng 6/2023) để giúp người dân có thu nhập thấp ổn định cuộc sống.

untitled-3.jpg -0
Ông Nguyễn Tiến Hùng, Phó Chủ tịch HĐTV Công ty Lan Anh (bìa phải) trao hoa và quà lưu niệm cho các nhà thầu và đơn vị phân phối sản phẩm của dự án.

Phát biểu tại buổi lễ ông Nguyễn Tấn Bàn - Phó Bí thư Thường trực huyện Châu Đức cho biết, dự án Lan Anh 7B đã góp phần phát triển nông thôn mới cho địa bàn huyện Châu Đức. Và huyện cam kết đảm bảo đời sống, môi trường và an ninh cho người dân chọn huyện Châu Đức là nơi an cư lạc nghiệp.

Được biết, sau khi hoàn thành Dự án Lan Anh 7B, xây dựng xong công trình nhà ở xã hội, Công ty Lan Anh tiếp tục đầu tư Dự án Lan Anh 10 tại xã Đá Bạc và Dự án Lan Anh 11 tại xã Suối Rao (huyện Châu Đức).

Theo bà Nguyễn Nam Phương, Công ty Lan Anh đầu tư các dự án thuộc vùng xã, huyện còn khó khăn về hạ tầng nhằm hỗ trợ địa phương đảm bảo ngày càng đẹp hơn và nhiều dịch vụ tiện ích hơn. Để ở những vùng nông thôn sớm trở thành khu đô thị trong lương lai gần nhất và giúp người dân ở những vùng nông thôn có cuộc sống đầy đủ hơn, được hưởng lợi từ các dự án Lan Anh đầu tư như nước sạch, điện, hệ thống thoát nước, hệ thống xử lý nước thải, công viên, cây xanh và cảnh quan môi trường sạch đẹp.

untitled-4.jpg -0
Dự án Lan Anh 7B đã được đầu tư hoàn chỉnh hạ tầng.

Nhân dịp này, bà Nguyễn Nam Phương, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH Lan Anh đã trao 200 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Châu Đức.

Công ty TNHH MTV Lan Anh cũng giúp đỡ nhiều hoàn cảnh khó khăn, mảnh đời bất hạnh như: hỗ trợ kinh phí mổ tim; trao tặng nhà tình nghĩa tình thương; nhà Đại đoàn kết hằng năm cho người nghèo, ủng hộ tiền lũ lụt miền Trung... Năm 2020, khi dịch COVID-19 bùng phát, Công ty đã ủng hộ hai đợt cho công tác phòng chống dịch COVID-19, gồm tiền mặt và hiện vật trị giá trên 11 tỷ đồng, để cùng chung tay phòng chống dịch. Riêng trong năm 2021, khi dịch COVID-19 bùng phát trở lại, Công ty TNHH Lan Anh tiếp tục ủng số tiền và hiện vật phục vụ phòng, chống dịch với kinh phí trên 18 tỷ đồng. Tổng kinh phí hỗ trợ phòng, chống dịch của 2 năm là 29 tỷ đồng (bao gồm các khoản ủng hộ Quỹ mua vaccine phòng COVID-19 là 11 tỷ đồng, quỹ phòng chống dịch, ủng hộ tuyến đầu, ủng hộ kinh phí mua thiết bị y tế, hàng cứu trợ… số tiền 18 tỷ đồng).

 Với những đóng góp của mình, Công ty TNHH MTV Lan Anh đã được các cấp chính quyền địa phương cùng Ban, ngành Trung ương và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam trao tặng nhiều giải thưởng cao quý. Trong tháng cao điểm Vì người nghèo năm 2021, bà Nguyễn Nam Phương đã tới Mặt trận Tổ quốc Việt Nam ủng hộ 5 tỷ đồng cho Quỹ Vì người nghèo và 5 tỷ đồng cho Quỹ phòng, chống dịch COVID-19. Dịp này, ông Đỗ Văn Chiến, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã tặng Bằng khen cho bà Nguyễn Nam Phương.

Trước đó, bà Nguyễn Nam Phương đã nhiều lần được nhận giải thưởng “Nữ doanh nhân Việt Nam tiêu biểu - Cup Bông hồng vàng” (vào các năm 2008, 2009, 2010). Tổng Giám đốc Nguyễn Nam Phương cũng được nhận Giải thưởng Thánh Gióng vào năm 2016; Giải thưởng Ngọn Hải Đăng và Huân chương Lao động hạng Ba do Nhà nước trao tặng. Năm 2022, Công ty TNHH MTV Lan Anh được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Bà Nguyễn Nam Phương trân trọng gửi lời cảm ơn Đảng, Nhà nước, Chính phủ đã ghi nhận thành tích đóng góp của doanh nghiệp, đồng thời mong muốn sẽ tiếp tục đồng hành cùng người lao động, người nghèo và tạo công ăn việc làm cho người lao động, xây dựng nhà ở cho người có thu nhập thấp, để đóng góp cho công tác an sinh xã hội của người dân trên địa bàn tỉnh.

PV
.
.
.