Agribank trao học bổng tại Bạc Liêu và Bến Tre

Thứ Tư, 23/11/2022, 09:27

Vừa qua, UBND TP Bạc Liêu (tỉnh Bạc Liêu) phối hợp với Hội Nhà báo TP Hồ Chí Minh, Hội Nhà báo tỉnh Bạc Liêu, Agribank chi nhánh Bạc Liêu tổ chức trao 100 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 100 triệu đồng (1 triệu đồng/suất).

Tại buổi lễ, 30 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng, được trao trực tiếp cho học sinh khó khăn địa bàn xã Vĩnh Trạch Đông, TP Bạc Liêu; 70 suất còn lại được trao cho đại diện xã Hưng Hội (huyện Vĩnh Lợi) và xã Vĩnh Hậu (huyện Hòa Bình), mỗi đơn vị 35 suất. Học bổng Agribank là phần đóng góp của cán bộ, nhân viên và người lao động thông qua Hội Nhà báo Việt Nam tặng cho học sinh nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

hinh 1.jpg -0
Lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam và Agribank Bạc Liêu trao học bổng cho học sinh nghèo tại Bạc Liêu.
hinh 2.jpg -1
hinh 3.jpg -2

Quỹ học bổng đã lan tỏa đến nhiều nơi, góp phần nâng bước các em đến trường. Phát biểu tại lễ trao học bổng, ông Nguyễn Duy Hoàng, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Bạc Liêu đã tri ân nghĩa cử đẹp của Agribank, các doanh nghiệp, đã hỗ trợ các suất học bổng nghĩa tình cho học sinh nghèo tại Bạc Liêu. Đồng thời, bày tỏ mong muốn thời gian tới Hội Nhà báo Việt Nam, Hội Nhà báo TP Hồ Chí Minh, các doanh nghiệp sẽ tiếp tục hỗ trợ hàng năm cho học sinh Bạc Liêu, nhất con em đồng bào dân tộc Khmer.

Trước đó, ngày 16/11, tại UBND huyện Mỏ Cày Bắc (Bến Tre), Ban Tuyên giáo Thành ủy TP Hồ Chí Minh, Hội Nhà báo TP Hồ Chí Minh phối hợp với Agribank Chi nhánh Bến Tre, Sở GD&ĐT tỉnh Bến Tre, tổ chức trao 50 phần quà và 50 suất học bổng với tổng trị giá 100 triệu đồng (1 triệu đồng/suất) cho các gia đình chính sách và học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn huyện.

Thay mặt đoàn công tác, ông Nguyễn Tấn Phong, Chủ tịch Hội Nhà báo TP Hồ Chí Minh cho biết, chương trình tặng quà và trao học bổng Agribank nằm trong chuỗi hoạt động xã hội cộng đồng (tặng nhà tình thương, xây cầu nông thôn, trao học bổng cho học sinh nghèo, tặng quà gia đình chính sách…) được Agribank và Hội Nhà báo TP Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức nhiều năm nay. Trong chuyến về Mỏ Cày Bắc lần này, ngoài việc trao tận tay các đối tượng 100 phần quà của Agribank, đoàn còn đến thămKkhu lăng mộ cụ Nguyễn Đình Chiểu, Khu tưởng niệm nữ tướng Nguyễn Thị Định và Khu Di tích lịch sử văn hóa cấp Quốc gia Căn cứ Khu ủy Sài Gòn - Gia Định. Qua đây, nhằm giúp các thế hệ người làm báo ở thành phố có thêm những trải nghiệm và hiểu thêm hơn về truyền thống lịch sử cách mạng của cha anh, để từ đó phấn đấu thực hiện tốt hơn nữa trọng trách của người cầm bút.

hinh 4.jpg -0
Đại diện Ban Tuyên giáo Thành ủy TP Hồ Chí Minh, Hội Nhà báo TP Hồ Chí Minh và Agribank Bến Tre tặng quà gia đình chính sách, học bổng cho học sinh nghèo hiếu học huyện Mỏ Cày Bắc.
hinh 5.jpg -1

Thay mặt lãnh đạo địa phương, ông Phạm Thanh Truyền, Chủ tịch UBND huyện Mỏ Cày Bắc trân trọng ghi nhận tấm lòng của các thành viên trong đoàn công tác và cho biết những năm gần đây, được sự quan tâm của các cấp, các ngành và sự nỗ lực của toàn dân, kinh tế xã hội của huyện Mỏ Cày Bắc có bước phát triển khá. Tuy nhiên, do bị ảnh hưởng bởi đợt hạn mặn năm 2020, dịch tả heo châu Phi, dịch lở mồm long móng trên trâu bò và gần đây là sâu bệnh trên cây bưởi, bệnh sâu đầu đen trên cây dừa bùng phát mạnh đã ảnh hưởng đến diện tích cây ăn trái của huyện. Bên cạnh đó là ròng rã 3 năm bị dịch COVID-19 hoành hành. Những bất lợi kép này đã làm ảnh hưởng rất lớn đến đời sống của nhân dân huyện nhà. “100 suất quà của Agribank dành tặng cho các gia đình chính sách và học sinh nghèo hiếu học tại địa phương hôm nay là nguồn động viên đối với địa phương và các gia đình. Tình cảm của các thành viên trong đoàn và Agribank chắc chắn sẽ tiếp thêm động lực để địa phương tiếp tục phấn đấu, khắc phục khó khăn, thực hiện thắng lợi kế hoạch phát triển kinh tế xã hội đã đề ra”, ông Truyền cho biết.

Là 1 trong 50 em học sinh vinh dự được nhận học bổng Agribank lần này, em Lê Thị Mộng Tuyền (học sinh lớp 9/1 Trường THCS Trần Thị Nho), cho biết: “Em mồ côi cha 4 năm nay. Để có cái ăn cho gia đình và tiền cho em đi học, mẹ đã gửi em về bên ngoại  để qua Tiền Giang làm công nhân. Học bổng trị giá 1 triệu đồng của Agribank trao tặng là số tiền lớn nhất mà em được nhận. Sự động viên của các nhà hảo tâm là động lực để em tiếp tục nuôi dưỡng ước mơ được trở thành người có ích”.

Được biết, với tinh thần “nhường cơm xẻ áo” vì cộng đồng, hàng năm Agribank dành khoảng 500 tỷ đồng để làm công tác an sinh xã hội, trong đó có chương trình hợp tác với Hội Nhà báo TP Hồ Chí Minh để thực hiện công tác an sinh xã hội tại các tỉnh miền Tây.

V.Đức – M.Khương
.
.
.