Tích cực tham gia quá trình bảo dưỡng Nhà máy lọc dầu Dung Quất

07:27 05/09/2020
Hiện nay, công tác bảo dưỡng tổng thể lần thứ 4 Nhà máy lọc dầu (NMLD) Dung Quất đang trong giai đoạn đầu. Cùng với sự nỗ lực của các nhà thầu, của đội ngũ chuyên gia, công nhân trong và ngoài nước, có sự đóng góp không nhỏ của lực lượng Công an đã ngày, đêm đảm bảo an ninh, an toàn cho quá trình bảo dưỡng…


Việc chuẩn bị cho công tác bảo dưỡng tổng thể lần thứ 4 NMLD Dung Quất được tiến hành với trên 6.000 đầu công việc, có gần 4.000 chuyên gia, kỹ sư, công nhân trong và ngoài nước tham gia. Thời gian bảo dưỡng khoảng 40 ngày kể từ 12/8. Công tác bảo dưỡng tổng thể trải dài trên 14km, rộng khoảng 800ha khuôn viên nhà máy với hàng trăm nghìn chủng loại thiết bị, nên NMLD Dung Quất cần đảm bảo an ninh đặc biệt. 

Ông Nguyễn Quang Hưng, Trưởng Ban An toàn- Môi trường, Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn, Quảng Ngãi cho biết: “Việc đảm bảo an toàn, an ninh đợt bảo dưỡng vô cùng quan trọng. Chúng tôi phổ biến kiến thức về công tác quản lý, phối hợp thực hiện công việc trong thời gian chuẩn bị bảo dưỡng tổng thể lần 4 NMLD Dung Quất, đảm bảo không xảy ra tai nạn lao động, không có sự cố cháy nổ, không có sự cố môi trường, không có sự cố mất ANTT”.

Lực lượng Công an Quảng Ngãi tham gia công tác bảo đảm an toàn tại Nhà máy lọc dầu Dung Quất.

Lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết, đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ và Công an huyện Bình Sơn phối hợp chặt chẽ với các bộ phận chức năng của Công ty lọc hóa dầu Bình Sơn để triển khai công tác nắm tình hình, tham mưu Giám đốc Công an tỉnh, Ban quản lý NMLD Dung Quất thực hiện công tác quản lý Nhà nước về ANTT kết hợp công tác bảo vệ mục tiêu và tuần tra vũ trang hết sức nghiêm ngặt. Tất cả đều tuân thủ theo Pháp lệnh Bảo vệ công trình quan trọng liên quan đến an ninh Quốc gia. 

Thượng tá Đào Minh Thiện, Trưởng phòng An ninh kinh tế, Công an tỉnh Quảng Ngãi cho hay, đến thời điểm hiện nay, các vấn đề an ninh đã được đảm bảo an toàn. Đây là sự phối hợp chặt chẽ giữa nhà máy, nhà thầu với lực lượng Công an tỉnh Quảng Ngãi. Việc lực lượng Công an triển khai công tác đảm bảo an ninh, an toàn cho đợt bảo dưỡng tổng thể lần này tiếp tục được các nhà thầu và chuyên gia nước ngoài đánh giá cao...

Theo Thượng tá Đào Minh Thiện, hằng ngày, có  trên 50 CBCS Công an làm nhiệm vụ túc trực đảm bảo an ninh, an toàn; cùng với hệ thống thiết bị điện tử gồm: camera, cổng kiểm soát ra, vào khu vực NMLD Dung Quất bằng thẻ từ; hàng rào phát hiện đột nhập bằng tia hồng ngoại đã tạo điều kiện đảm bảo tuyệt đối an toàn, an ninh phục vụ bảo dưỡng các hạng mục, công trình của nhà máy. Các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh cũng đã tuyên truyền đến các nhà thầu, công nhân hiểu rõ về tầm quan trọng bảo dưỡng NMLD Dung Quất, cũng như công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Ông Vimal R.Nakar, đại diện nhà thầu tư vấn QUAD chia sẻ: “Chúng tôi là nhà thầu tư vấn, hỗ trợ cho Công ty lọc hóa dầu Bình Sơn trong việc giám sát, đảm bảo an toàn các phân xưởng cho lần bảo dưỡng này. Ở đây, nhiều đơn vị triển khai phòng dịch COVID-19, cũng như công tác an ninh, an toàn rất chặt chẽ”. NMLD Dung Quất là công trình trọng điểm Quốc gia trong ngành Dầu khí. Đến thời điểm này, công tác bảo dưỡng nhà máy đã đạt hơn 30% tiến độ so với kế hoạch đề ra.

Thành Sự