LienVietPostBank áp dụng hóa đơn điện tử từ 1/9/2020

10:48 02/07/2020
Cùng với đối tác là Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) để xây dựng hệ thống công nghệ, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt triển khai và chính thức áp dụng hóa đơn điện tử từ ngày 1/9/2020.

Năm 2020 đánh dấu năm hoạt động thứ 12 của LienVietPostBank. Tính đến 30/6/2020, tổng tài sản của LienVietPostBank đạt gần 214.000 tỷ đồng, trong đó huy động vốn thị trường 1 đạt gần 167.000 tỷ đồng, cho vay thị trường 1 tăng trưởng hơn 11.550 tỷ đồng, đạt 76% kế hoạch tăng trưởng năm 2020. Lợi nhuận trước thuế trong 2 quý đầu năm 2020 đạt 1.004 tỷ đồng, hoàn thành 59% kế hoạch năm (1.700 tỷ đồng). Các chỉ số an toàn được đảm bảo theo đúng quy định của Ngân hàng Nhà nước.

Để thực hiện chiến lược trở thành Ngân hàng bán lẻ hàng đầu, LienVietPostbank tiếp tục tập trung phát triển mạng lưới giao dịch tới tận các huyện xã vùng sâu vùng xa trải rộng khắp cả nước. Trong năm 2019 LienVietPostBank đã hoàn thành đưa vào khai trương hoạt động thêm 147 Phòng Giao dịch, nâng tổng số Chi nhánh, Phòng Giao dịch lên gần 540 điểm, là ngân hàng thương mại cổ phần có mạng lưới lớn nhất tại Việt Nam hiện nay. Dự kiến trong năm nay, Ngân hàng sẽ hoàn thành việc phủ sóng Phòng Giao dịch tới tất cả các huyện tại 63 tỉnh thành cả nước.

Bên cạnh kết quả kinh doanh ấn tượng và mở rộng quy mô, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt vẫn luôn chú trọng phát triển và hiện đại hóa các ứng dụng công nghệ ngân hàng. Tính năng phát hành hóa đơn điện tử là một trong những ứng dụng công nghệ mới đó. Sau một thời gian phối hợp cùng với đối tác là Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) để xây dựng hệ thống công nghệ, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt triển khai và chính thức áp dụng hóa đơn điện tử từ ngày 1/9/2020.

Dịch vụ này áp dụng với toàn bộ các loại hóa đơn bao gồm hóa đơn giá trị gia tăng và hóa đơn bán hàng dùng trong giao dịch giữa Ngân hàng Bưu điện Liên Việt với khách hàng cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp. Website để tra cứu hóa đơn điện tử của LienVietPostBank là einvoice.lienvietpostbank.com.vn.

Với hiệu lực pháp lý tương đương các loại hóa đơn giấy hiện hành, hóa đơn điện tử là hình thức hóa đơn được Bộ Tài chính áp dụng cho các doanh nghiệp kinh doanh hiện nay thay thế cho việc phát hành và sử dụng hóa đơn giấy, giúp cho việc quản lý và lưu trữ thông tin được tiện lợi hơn. Việc áp dụng hóa đơn điện tử mang lại sự thuận lợi trong công việc kinh doanh của doanh nghiệp, giúp tiết kiệm chi phí trong in ấn, phát hành và lưu trữ hóa đơn.

Hóa đơn điện tử dễ dàng quản lý, thống kê, tìm kiếm, không xảy ra mất mát, hư hỏng, hay thất lạc. Ngoài ra, hóa đơn điện tử có thể phát hành nhanh chóng, theo lô lớn, đặc biệt hữu ích với các đơn vị tổ chức, doanh nghiệp phát hành với số lượng hóa đơn lớn như trong ngành ngân hàng, điện, nước, viễn thông, truyền hình hay các tổ chức, doanh nghiệp có nhiều chi nhánh tại các tỉnh thành hoặc các tổ chức, doanh nghiệp có khách hàng không tập trung trên cùng một địa phương.

Ngân hàng Bưu điện Liên Việt tin tưởng và mong muốn ứng dụng hóa đơn điện tử sẽ đem lại cho Khách hàng sự tiện ích và thuận tiện khi sử dụng.


PV