5 lưu ý quan trọng khi quyết định tham gia bảo hiểm nhân thọ năm 2022

16:34 10/01/2022

Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, việc sở hữu hợp đồng bảo hiểm để bảo vệ bản thân và gia đình trước những rủi ro của cuộc sống là lựa chọn thông minh và đúng đắn. Tuy nhiên, để tránh những phiền hà và rắc rối về sau, đồng thời "minh oan" cho các công ty bảo hiểm, người tham gia bảo hiểm nên lưu ý trước khi đặt bút ký hợp đồng.

Trung thực khi khai báo thông tin

Hầu hết khách hàng khi tham gia bảo hiểm nhân thọ đều không phải khám sức khỏe chỉ trừ một số trường hợp đặc biệt như tham gia hợp đồng có giá trị bảo hiểm lớn, có bệnh tiền sử… nên điều quan trọng là bạn cần kê khai trung thực vào tờ khai các thông tin cá nhân của người mua, người thụ hưởng, tình trạng sức khỏe, bao gồm cả những tiền sử bệnh đã mắc hoặc đang được khám.

Đây là điểm cốt yếu, bởi thông tin trên hồ sơ yêu cầu bảo hiểm là cơ sở để công ty bảo hiểm tính phí và quyết định chi trả quyền lợi cho người được bảo hiểm. Nếu có bất kỳ sai sót hay thiếu trung thực trong việc cung cấp thông tin, việc chi trả quyền lợi cho bạn sẽ gặp rắc rối về sau.

Chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu và tình hình tài chính

Trước khi tham gia bảo hiểm nhân thọ, bạn cần xác định rõ nhu cầu và tình hình tài chính của bản thân để lựa chọn đúng sản phẩm và duy trì hợp đồng có mức phí phù hợp nhất.

Bảo hiểm nhân thọ có nhiều gói sản phẩm được thiết kế phù hợp với các nhu cầu, các nhóm tuổi khác nhau. Hãy dành thời gian nghe tư vấn, giải đáp từ đội ngũ tư vấn tài chính, nếu vẫn còn băn khoăn thì bạn đừng ngại hỏi thêm để có quyết định chính xác nhất với nhu cầu tài chính bản thân.

5 lưu ý quan trọng khi quyết định tham gia bảo hiểm nhân thọ năm 2022 -0
Lựa chọn sản phẩm bảo hiểm phù hợp sẽ giúp bảo vệ bản thân, gia đình, tối ưu hoá chất lượng cuộc sống

Chưa hết, bạn nên có kế hoạch cụ thể và hoạch định rõ ràng về tình hình thu nhập, tiết kiệm của mình để lên kế hoạch bảo vệ cho chính bản thân, gia đình mình một cách tối ưu. Chẳng hạn như thu nhập hiện tại bao nhiêu, tiết kiệm được bao nhiêu sau khi trừ các khoản chi tiêu… sẽ giúp bạn hình dung được bức tranh tài chính của mình và đảm bảo có thể “kham” nổi mức phí dài lâu trong khoảng thời gian từ 10-20 năm tham gia bảo hiểm.

Tìm hiểu kỹ thủ tục, quyền lợi hợp đồng

Các tư vấn viên sẽ cung cấp bảng minh họa quyền lợi bảo hiểm khi tư vấn, bạn cần xem kỹ để nắm rõ các quyền lợi của mình. Sản phẩm bảo hiểm thường chia ra quyền lợi bảo hiểm chính và quyền lợi bổ trợ.

Với quyền lợi chính, bạn cần biết mức chi trả là bao nhiêu, tổng quyền lợi theo từng năm, lãi suất từng giai đoạn và các quy định về tạm ứng, rút một phần hay toàn bộ, đáo hạn… cụ thể ra sao nếu chẳng may gặp khó khăn tài chính trong thời gian tham gia bảo hiểm mà không thể tiếp tục đóng phí. Các quyền lợi bổ trợ, cộng thêm cũng rất quan trọng, giúp bạn yên tâm khi được bảo vệ toàn diện trước rủi ro cuộc sống nhất là tromg bối cảnh dịch COVID-19 phức tạp như hiện nay.

Chọn công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín, có tiềm lực mạnh

Khi đã quyết định tham gia bảo hiểm nhân thọ, yếu tố quan trọng hàng đầu là bạn nên chọn công ty bảo hiểm uy tín và tiềm lực tài chính mạnh. Bạn nên tìm hiểu kỹ về quy mô, pháp lý, lịch sử hoạt động, cách thức vận hành dịch vụ khách hàng, đội ngũ đại lý… để yên tâm hơn trước khi đặt bút ký hợp đồng.

Đến từ 1 trong 500 tập đoàn kinh tế lớn nhất thế giới, Hanwha Life Việt Nam (thuộc tập đoàn Hanwha Hàn Quốc) là một trong những công ty bảo hiểm có tiềm lực kinh tế mạnh nhất Việt Nam. Không chỉ cung cấp cho khách hàng những sản phẩm phù hợp với nhu cầu, với sứ mệnh “Cung cấp dịch vụ và giải pháp hướng đến khách hàng”, Hanwha Life Việt Nam tập trung đẩy mạnh công nghệ số hóa để cải thiện chất lượng dịch vụ và nâng cao trải nghiệm của khách hàng. Nhờ vậy, hiện tại Hanwha Life Việt Nam đã được gần 1 triệu khách hàng tin tưởng và giao phó trọng trách bảo vệ bản thân, gia đình.

Bên cạnh đó, Hanwha Life Việt Nam cũng từng bước nâng cao tiêu chuẩn tuyển chọn Tổng đại lý và tập trung vào công tác huấn luyện, hỗ trợ hoạt động kinh doanh để họ góp phần lan tỏa những sản phẩm, giải pháp cuộc sống của công ty đến gần hơn với khách hàng. Ngoài ra, Hanwha Life Việt Nam còn sở hữu đội ngũ tư vấn viên trẻ, có kiến thức, hiểu biết sâu sắc về ý nghĩa nhân văn của bảo hiểm nhân thọ, có trách nhiệm và tư vấn đúng sản phẩm, phù hợp nhu cầu của khách hàng.

Tham khảo các trường hợp chi trả, bồi thường

Không phải bất kỳ trường hợp nào cũng được bảo hiểm chi trả, vì vậy, cần tìm hiểu kỹ các quy định khi ký hợp đồng. Bạn cũng cần tìm hiểu kỹ các yêu cầu về thủ tục, hồ sơ của việc chi trả quyền lợi bảo hiểm, thời gian nộp đơn yêu cầu…. Hãy chỉ quyết định tham gia vào các công ty bảo hiểm có lịch sử chi trả minh bạch, nhanh chóng trên thị trường.

5 lưu ý quan trọng khi quyết định tham gia bảo hiểm nhân thọ năm 2022 -0
Hanwha Life Việt Nam luôn cung cấp minh bạch những thông tin về hợp đồng bảo hiểm, tích cực hướng dẫn các thủ tục để việc chi trả diễn ra nhanh chóng.

Là công ty có lịch sử chi trả nhanh chóng và minh bạch về quyền lợi bảo hiểm, Hanwha Life Việt Nam luôn nỗ lực hướng dẫn, hỗ trợ khách hàng các thủ tục liên quan để tiến trình chi trả diễn ra nhanh chóng, kịp thời. Điều này, một phần có được nhờ Hanwha Life Việt Nam tích cực ứng dụng công nghệ để xử lý yêu cầu bồi thường mới, đáp ứng được số lượng hồ sơ yêu cầu bảo hiểm nhằm tối ưu nguồn nhân lực, giảm thời gian xử lý, hạn chế sai sót, tăng uy tín với khách hàng.

Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 bùng phát, để giúp khách hàng giảm thiểu việc tiếp xúc trực tiếp, Hanwha Life Việt Nam đã và đang đầu tư mạnh vào xây dựng các nền tảng, ứng dụng công nghệ như ứng dụng LIME giúp khách hàng có thể yêu cầu chi trả quyền lợi bảo hiểm trực tuyến, quản lý hợp đồng trực tuyến (e-Policy), thẩm định và phát hành bảo hiểm tự động (auto underwriting), thay đổi thông tin cá nhân, thông tin hợp đồng, giải quyết quyền lợi bảo hiểm, hoặc thực hiện thanh toán phí online (e-payment)…

PV
.
.