Top 3 ca sĩ có đĩa hát bán chạy nhất thế giới

13:49 12/09/2021

Trong bảng xếp hạng của Liên đoàn Công nghiệp ghi âm quốc tế (IFPI) với trụ sở tại London (Anh), chính thức xác nhận 3 ca sĩ có số đĩa hát bán chạy nhất trên thế giới tính đến thời điểm hết tháng 8-2021. Trong đó có 2 danh ca cho dù đã trở thành “người thiên cổ”, nhưng số đĩa hát của họ vẫn được tiêu thụ rất mạnh.

Top 3 ca sĩ có đĩa hát bán chạy nhất thế giới -0

Đứng đầu là cố ca sĩ - nghệ sĩ người Mỹ Elvis Presley (ảnh trên), nổi tiếng với công chúng yêu ca nhạc qua biệt danh “Vua nhạc rock và Roll”, có số đĩa đã bán được trên thế giới là 513 triệu bản.

Xếp thứ 2 là cố ca sĩ người Mỹ Michael Jackson (ảnh dưới bên phải), nổi danh với biệt hiệu “Vua nhạc pop”, có số đĩa hát bán được trên cả 5 châu lục của hành tinh là 414 triệu bản. Danh ca M. Jackson được Sách Kỷ lục Guinness ghi nhận là nghệ sĩ âm nhạc được trao nhiều giải thưởng nhất trong lịch sử, với 24 giải American Music (AMAs), 15 giải Grammy, 6 giải Brit, 5 giải Billboard Music…

Đứng thứ 3 là ca sĩ, nhạc sĩ, nghệ sĩ piano kiêm nhà soạn nhạc người Anh Sir Elton John, 74 tuổi (ảnh dưới bên trái), có số đĩa bán được trên thế giới là 306 triệu bản. Riêng đĩa “Candle in the Wind 1997” (Ngọn nến trong gió 1997) của E. John tưởng nhớ Công nương Diana, đã bán được hơn 33 triệu bản, là đĩa đơn bán chạy nhất mọi thời.

T.Hường (Theo Variety.com)