Tác phẩm nghệ thuật bằng đinh và chỉ lớn nhất thế giới

21:55 02/01/2022

Trong ảnh là nghệ sĩ người Iraq Saeed Howaidi đứng trước tác phẩm vừa hoàn thiện, cấu thành từ 500 chiếc đinh và một sợi chỉ dài 6.637m, được bà Kaori Ishikawa, đại diện Sách Kỷ lục Guinness tại châu Á chứng kiến tại chỗ, chính thức ghi nhận như là “Tác phẩm nghệ thuật bằng đinh và chỉ lớn nhất thế giới.

Vốn là 1 họa sĩ giàu kinh nghiệm, anh S. Howaidi muốn tạo tác một bức tranh theo hình thức khác biệt là đóng đinh xác định các vị trí định trước, rồi dùng một sợi chỉ khâu dài liên tục không đứt quãng “dệt” nối các đầu cây đinh lại với nhau.

Tác phẩm nghệ thuật bằng đinh và chỉ lớn nhất thế giới -0

Kết quả sau 8 ngày miệt mài làm việc, họa sĩ S. Howaidi đã hoàn thành bức chân dung hình tròn có đường kính là 118cm, mô tả khuôn mặt của chị Lugina Salah, người phụ nữ Ai Cập nổi tiếng đi tiên phong trong cuộc chiến bài trừ bệnh phong cùi (hủi) ở thế giới Arab cũng như trên toàn cầu.

Nhằm hoàn thiện tác phẩm kỷ lục này, anh S. Howaidi đã sử dụng 1 tấm bìa cứng khổ lớn màu trắng, 500 chiếc đinh với mỗi chiếc có độ dài là 5cm và 6.637m chỉ đen. Để so sánh, độ dài của sợi chỉ tạo nên bức tranh đen trắng độc đáo cao gấp 8 lần - so với tòa nhà Burj Khalifa ở Dubai (Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất) cao nhất thế giới với 829,8m.

T.Hường (Theo Guinness)
.
.
.