Quán cà phê mèo lâu đời nhất thế giới

Thứ Ba, 17/01/2023, 12:35

Suốt 1/4 thế kỷ qua kể từ năm 1998, quán cà phê Cat Flower Garden (nay là quán Café Dogs & Cats) nằm đối diện lối vào ga tàu điện ngầm Zhishan sầm uất ở quận Sỹ Lâm, thuộc trung tâm thành phố Đài Bắc, thủ phủ đảo Đài Loan (Trung Quốc), được Sách Kỷ lục Guinness xác nhận là “Quán cà phê mèo lâu đời nhất thế giới còn tồn tại”.

Quán cà phê nổi tiếng này chính thức khai trương từ đầu tháng 3/1998, với thời gian mở cửa hàng ngày từ 11h-22h kể cả thứ bảy và chủ nhật. Cấm trẻ em dưới 12 tuổi theo quy định của chính quyền địa phương.

Quán cà phê mèo lâu đời nhất thế giới -0

Thực khách thường xuyên lui tới quán cà phê Cat Flower Garden chủ yếu là giới trẻ Đài Bắc và du khách Nhật Bản. Khách hàng phải trả khoản phí tối thiểu là 100 Đài tệ (TWD) trước khi vào cửa. Mục đích của khoản phí này là để tránh những người tò mò hiếu kỳ, chỉ muốn trải nghiệm “bầu không gian mèo” ở quán mà không có ý định gọi bất cứ thứ gì.

Ngoài các loại cà phê phổ biến, thực đơn của quán còn cung cấp nhiều loại thức ăn phù hợp, bao gồm cả bánh quy hình con mèo… Vật nuôi được phép nhảy lên bàn và thậm chí nhảy lên đùi người lạ, vòi vĩnh đòi thực khách mua đồ ăn nhẹ cho chúng vốn sẵn có trong quán cà phê.

Hiện thời tại quán Café Dogs & Cats có 15 con mèo và 2 con chó.

X.Hiếu (Tổng hợp)
.
.
.