Những con mèo mắn đẻ nhất

Thứ Hai, 20/11/2023, 14:55

Trước tiên phải kể đến nàng mèo mướp có tên Dusty. Dusty chào đời vào giữa năm 1934 tại vùng ngoại ô thành phố Bonham (tiểu bang Texas. Mỹ). Suốt cả đời mình Dusty đã liên tục sinh hạ được số lượng tổng cộng tới 420 mèo con - trong 17 năm liền, với tỉ lệ trung bình khoảng 25 con mỗi năm.

Những con mèo mắn đẻ nhất -0

Lần mèo mẹ Dusty đẻ lứa cuối cùng là vào ngày 12/6/1952 khi đã 18 tuổi - ngang với độ hơn 77 tuổi của con người; nhưng khác với thông lệ thường thấy, lần này mèo mẹ Dusty chỉ sinh ra một chú mèo con duy nhất.

Kế đến kỷ lục con mèo sinh nhiều con nhất trong một lần đẻ thuộc về nàng mèo tên Tarawood Antigone, 4 tuổi, thuộc sở hữu của bà Valerie Gane ở làng Kingham, trong địa hạt Oxfordhire phía Đông Nam Vương quốc Anh. Vào ngày 7/8/1970, mèo mẹ Tarawood Antigone đã sinh hạ 19 mèo con, gồm 14 con đực và 5 con cái, được lưu danh vào Sách Kỷ lục Guinness là “Con mèo sinh được số con nhiều nhất trong một lần đẻ”. Để so sánh, số lượng mèo con trung bình sinh ra trong một lứa thường xê dịch tối đa vào khoảng từ 5-9 con, như vậy mèo mẹ Tarawood đã đẻ nhiều hơn gấp đôi, thậm chí gần gấp 4 số lượng hậu duệ trực hệ so với đồng loại. Mèo mẹ Tarawood Antigone thuộc giống Birman, thường được giới đam mê nuôi mèo gọi là “Mèo thiêng của Miến Điện”.

X.Hiếu (Tổng hợp)
.
.
.