Nhạc trưởng vừa “múa gậy” chỉ huy, vừa tranh thủ… tiêm chủng

16:32 05/09/2021

Trong ảnh là nhạc trưởng người Hungary gốc Do Thái Ivan Fischer, tuy đang bận chỉ huy dàn nhạc biểu diễn vẫn tranh thủ tiêm vaccine phòng dịch COVID-19, như là một cách thức kêu gọi mọi người tích cực đi tiêm chủng.

Nhạc trưởng vừa “múa gậy” chỉ huy, vừa tranh thủ… tiêm chủng -0

Cụ thể, trong khuôn khổ buổi hòa nhạc ngoài trời miễn phí ở thủ đô Budapest, do Dàn nhạc Lễ hội Budapest (BFO) trình diễn vào ngày 25-8 vừa qua, giữa lúc miệt mài “múa gậy” chỉ huy trên sân khấu, nhạc trưởng I. Fischer đã dùng một tay cởi áo khoác, để lộ chiếc sơ mi trắng có một lỗ khoét sẵn phía trên tay áo, rồi được một bác sĩ đứng bên tranh thủ tiến hành tiêm vaccine phòng chống virus SARS-CoV-2, được khán giả chứng kiến nồng nhiệt vỗ tay cổ vũ. Đây là mũi tiêm chủng tăng cường thứ 3 dành cho người trên 65 tuổi theo quy định của Bộ Y tế Hungary.

Tính đến thời điểm hiện nay, do nhiều nguyên nhân khác nhau, có 32% dân số Hungary trưởng thành vẫn chưa tiêm phòng dịch COVID-19. Để ngăn ngừa sự lây lan của biến thể Delta mới, Chính phủ Hungary quyết định kêu gọi mọi người đi tiêm chủng đầy đủ, đồng thời tiến hành tiêm mũi bổ sung cho những người có nguy cơ cao.

Được biết, nhạc trưởng kiêm nhà soạn nhạc cự phách I. Fischer, 70 tuổi, từng chỉ huy các dàn nhạc giao hưởng quốc gia nổi tiếng thế giới ở Anh, Áo, Đức, Pháp, Hà Lan, Thụy Điển, Mỹ, Thụy Sĩ…

K.Dung (Theo Euronews)