Nghị sĩ mất chức vì xem phim “mát” trong lúc họp

Thứ Sáu, 24/02/2023, 22:01

Vào ngày 17/2, Chủ tịch Quốc hội Serbia Vladimir Orlic đã chấp thuận đơn từ chức của nghị sĩ Zvonimir Stevic, thành viên nhóm dân biểu đảng Xã hội Serbia (SPS), chiểu theo đề nghị từ Chủ tịch SPS Ivica Dacic do có hành vi không đúng đắn trong lúc họp Quốc hội.

Nghị sĩ mất chức vì xem phim “mát” trong lúc họp -0

Một video lan truyền trên mạng Internet vào ngày 7/2, cho thấy ông Z. Stevic đã xem phim “mát” trên điện thoại trong khi các đồng nghiệp đang tranh luận một vấn đề liên quan tới tỉnh ly khai Kosovo, bất chấp việc mình đang giữ vai trò là Chủ tịch Ủy ban Kosovo trong Quốc hội. Ông Z. Stevic bị yêu cầu phải từ chức để giữ uy tín cho SPS.

Ông Z. Stevic 65 tuổi, được bầu vào Quốc hội Serbia từ năm 2014, trước khi từ chức đang là Chủ tịch Ủy ban Kosovo, Phó chủ tịch Ủy ban về các vấn đề Hiến pháp và pháp luật, Phó chủ tịch Ủy ban Quốc phòng và Nội vụ, Phó chủ tịch Ủy ban Lao động, Các vấn đề xã hội, Hòa nhập xã hội và xóa đói giảm nghèo của Quốc hội.

Sự kiện ông Z. Stevic mất chức là trường hợp tương tự thứ hai trong giới dân biểu châu Âu. Trước đó Hạ nghị sĩ Neil Parish, thành viên đảng Bảo thủ Anh cũng buộc phải từ chức, do xem phim có nội dung khiêu dâm trong lúc họp.

K.Dung (Tổng hợp)
.
.
.