Ca sĩ khiếm thị có đĩa hát bán chạy nhất thế giới

23:33 25/12/2021

Trên website ifpi.org của Liên đoàn Công nghiệp ghi âm quốc tế (IFPI) với trụ sở tại London (Anh), xác nhận nam danh ca người Italy, Andrea Bocelli, 63 tuổi, đã có tổng số đĩa hát gồm cả đĩa đơn (single) và đĩa đôi (album) bán được tính đến ngày 15-12-2021 là 110 triệu bản, là ca sĩ khiếm thị có đĩa hát bán chạy nhất thế giới.

Ca sĩ, nhạc sĩ và nhà sản xuất thu âm kỳ cựu A. Bocelli sinh ngày 22-9-1958 tại thị trấn Lajatico, miền Trung Italy. Lúc mới sinh được 5 tháng, cậu bé Andrea mắc chứng tăng nhãn áp, hệ quả đến năm 12 tuổi thì bị mù hoàn toàn.

Ca sĩ khiếm thị có đĩa hát bán chạy nhất thế giới -0

Không nản chí trước số phận nghiệt ngã, A. Bocelli quyết tâm theo đuổi nghiệp cầm ca, trở thành giọng nam cao tên tuổi được khán thính giả khắp nơi ngưỡng mộ. Tới thời điểm hiện nay, ca sĩ A. Bocelli đã cho phát hành 38 album biểu diễn trực tiếp, 31 đĩa đơn, 29 băng video ca nhạc tổng hợp, 20 album phòng thu và 11 bản đĩa ghi các vở opera. Điểm khác biệt là  A. Bocelli có khả năng trình diễn pha trộn các thể loại âm nhạc, góp phần đưa dòng nhạc cổ điển chiếm vị trí hàng đầu trong các bảng xếp hạng ca nhạc quốc tế.

K.Dung (Theo Ifpi.org)
.
.
.