Ca sĩ bán bản quyền âm nhạc với giá kỷ lục

09:06 27/12/2021

Vào ngày 22-12 vừa qua, người đại diện của nam ca sĩ kiêm nhạc sĩ người Mỹ Bruce Springsteen, 72 tuổi, đã cho báo giới biết ca sĩ vừa hoàn tất hợp đồng bán bản quyền tất cả các sản phẩm âm nhạc, gồm hơn 300 bài hát của mình cho Hãng Sony Music Entertainment với giá 550 triệu USD, trở thành ca sĩ bán bản quyền âm nhạc với giá cao nhất - tính đến thời điểm hiện nay.

Danh ca B. Springsteen là một trong những người khởi xướng phong cách âm nhạc heartland rock (rock bình dân), kết hợp nhạc rock chính thống với những ca từ thơ mộng mang tính chất tự sự, diễn tả cuộc sống của các tầng lớp lao động trong xã hội.

Ca sĩ bán bản quyền âm nhạc với giá kỷ lục -0

Trong hơn nửa thế kỷ sự nghiệp âm nhạc của mình, ca sĩ B. Springsteen đã cho phát hành 62 video ca nhạc, 23 album biểu diễn trực tiếp, 20 album phòng thu, 73 đĩa đơn, 8 album tổng hợp, 17 video gia đình và 1 nhạc phim. Theo thông lệ quốc tế thì bản quyền âm nhạc sẽ tự động hết hiệu lực, trở thành miễn phí sau thời hạn 70 năm - kể từ khi ca sĩ qua đời.

Được biết, trước đó kỷ lục ca sĩ bán bản quyền âm nhạc cao nhất thuộc về nam danh ca người Mỹ Bob Dylan, vào đầu tháng 12-2020 đã bán 600 ca khúc của mình cho Hãng Universal Music với giá 300 triệu USD.

X.Hiếu (Theo The New York Times)
.
.
.