Bộ phim hoạt hình đầu tiên có kinh phí cao nhất

20:17 03/01/2022

Kỷ yếu của Hãng Walt Disney, Tập đoàn giải trí và truyền thông đa phương tiện hàng đầu thế giới có trụ sở tại Mỹ, chính thức ghi nhận bộ phim hoạt hình “Tangled” (tựa tiếng Việt: Người đẹp tóc mây) có tổng kinh phí sản xuất lên đến 260 triệu USD, là bộ phim hoạt hình đầu tiên có kinh phí cao nhất trong lịch sử hơn 1 thế kỷ tồn tại bộ môn nghệ thuật thứ 7.

Kiệt tác màn bạc “Tangled” là bộ phim hoạt hình hài phiêu lưu ca nhạc, được sản xuất trên máy tính theo định dạng 3D với độ dài 100 phút. Nội dung phim dựa trên câu chuyện cổ tích “Rapunzel” của Đức, thuộc tuyển tập truyện dân gian do anh em nhà Grimm xuất bản dạo đầu thế kỷ 19.

Bộ phim hoạt hình đầu tiên có kinh phí cao nhất -0

Bộ phim đắt giá này do cặp đạo diễn kỳ cựu người Mỹ Nathan Greno và Byron Howard đồng đạo diễn, chính thức khởi quay từ đầu năm 2004 và hoàn thành hậu kỳ hơn 6 năm sau, rồi được Công ty Walt Disney Pictures phát hành vào giữa tháng 11-2010. Theo kỷ yếu thì “Tangled” là bộ phim hoạt hình thứ 50 của Hãng Walt Disney.

Được biết, bộ phim “The Lion King” (Vua sư tử) cũng do Hãng Walt Disney sản xuất được phát hành trong tháng 7-2019, với kinh phí tương đương “Tangled” nhưng đã thu về tới 1,663 tỉ USD, trở thành bộ phim hoạt hình có doanh số phòng vé cao nhất trên toàn cầu.

X.Hiếu (Theo Thewaltdisneycompany.com)
.
.
.