Người có tên riêng dài nhất thế giới
Trên trang web của Sách Kỷ lục Guinness vừa ghi nhận anh Alexander Ek 25 tuổi, ngụ tại thị trấn Haninge, thủ đô Stockholm, Thụy Điển, như là “Người có tên riêng hợp pháp dài nhất thế giới”.
Danh xưng mới của A. Ek bao gồm 63 khối âm tiết theo ký tự Latinh ghép lại (ảnh), hoàn toàn vô nghĩa khi liên kết với nhau. Nhưng trong giấy tờ chính thức như chứng minh thư, thẻ an sinh xã hội hay bằng lái xe, chỉ ghi vắn tắt họ tên đương sự bằng những âm tiết cuối cùng là Papa Long Nameh.
Được biết, luật pháp Thụy Điển cho phép công dân đã trưởng thành có thể thay tên đổi họ tùy ý, muốn đổi bao nhiêu lần trong đời cũng được. Lần thay đổi họ tên đầu tiên được miễn phí, các lần sau phải nộp lệ phí là 1.000 krona tiền Thụy Điển (SEK), tương đương 143 USD.
Còn riêng với trường hợp của A. Ek, tính đến thời điểm hiện tại anh đã thay tên đổi họ tới 6 lần, trung bình mỗi năm 1 lần và tốn khoản tiền lệ phí là 5.000 SEK (715 USD)
