Nghề cưỡi bò kiếm bộn tiền ở Mỹ
Nghề cưỡi bò ở Mỹ hiện được coi là nghề có thể hái ra bạc nhờ sự vào cuộc của các hãng truyền hình.
Mike Lee, 23 tuổi, kiếm được 2 triệu USD trong 5 năm cưỡi bò, nhận xét: “Đa số các tay thợ cưỡi bò là những người... đầu bò, nếu bạn thông minh một chút, bạn sẽ không làm việc này đâu!”.
Nếu đoạt chức vô địch của PBR (Professional Bull Riders) World Championship là ẵm gọn 1 triệu USD. Nguyên tắc như sau: nếu anh nào có thể ngồi được 8 giây trên lưng một “chú bò mộng sừng nhọn hung hãn”, các giám khảo sẽ chấm điểm anh ta trên thang điểm 100 điểm. Vận tốc, sức mạnh, thay đổi hướng lúc cúi đầu húc - đã chiếm trên phân nửa, phần còn lại là khả năng anh ta biết hòa nhịp theo... điệu của bò mộng.
Các cuộc thi đấu của PBR tổ chức sẽ định đoạt số điểm của các anh cưỡi bò này. Đầu tháng 11 hàng năm, anh nào đạt được nhiều điểm nhất sẽ đoạt chức vô địch.
Nhờ có các hãng truyền hình nhảy vào nên nghề này phất lên trông thấy. Bây giờ cứ vào ngày chủ nhật, xong một trận đá bóng là kênh truyền hình Fox thế nào cũng kèm theo 2 trận đấu bò.
Khởi đầu từ năm 1992, Hiệp hội của PBR giờ đây là doanh nghiệp có số vốn đầu tư 46 triệu USD và trong 5 năm qua mức độ tăng trưởng đạt tới 150%. Số fans lên tới hơn 18 triệu người.
Các siêu sao của các chương trình đấu bò hiện nay tại Mỹ trước hết là Adriano Moraes. Anh chàng này mặc dù chỉ nặng 84kg, gần bằng 1/10 trọng lượng của một con bò mộng với cái tên Walk this Way mà Adriano hay cưỡi, kiếm sơ sơ 2 triệu USD chỉ nhờ tài “bám” như đỉa và hết sức khéo léo, đang trên đường vinh quang tiến tới vô địch PBR lần thứ ba. Nhưng anh đã bị 18 vết thương và bị gãy hai chân mới có... 2 lần.
Ngoài ra, nhân vật không thể thiếu trong các màn trình diễn trên là những "ngôi sao" 4 chân. Trước đây chú bò nổi tiếng là Bodacious, nhưng "anh bạn" này đã qua đời năm 2000 trong sự... thương nhớ vô hạn của người xem. Hiện nay, Ugly là một "anh" bò trứ danh, trước khi xổng chuồng mùa hè năm nay "anh ta" đã húc rách quần các nhân viên chăm sóc
