700 triệu đồng một… chiếc lông vũ

Thứ Bảy, 25/05/2024, 17:29

Một chiếc lông vũ quý hiếm từ loài chim Huia tuyệt chủng ở New Zealand mới đây đã được nhà đấu giá Webb's của New Zealand “chốt đơn” với giá 28.000 USD (hơn 700 triệu đồng), khiến nó trở thành chiếc lông vũ đắt nhất thế giới từng được bán đấu giá.

700 triệu đồng một…  chiếc lông vũ -0

Theo báo Guardian, chiếc lông vũ nặng chỉ 9 gram và đã thuộc về một nhà sưu tập New Zealand giấu tên. Nếu so sánh về giá tiền/trọng lượng, chiếc lông đắt hơn vàng hàng chục lần, bởi vàng có giá chỉ khoảng 127 USD/gram (ngày 23/5), trong khi một gram chiếc lông có giá gần 5.200 USD. “Cọng lông quý hiếm mang theo lịch sử thiên nhiên của New Zealand và là lời nhắc về sự mong manh của hệ sinh thái”, Leah Morris, chuyên gia nghệ thuật của Webb's, nói.

Đối với người bản địa Maori, lông của loài chim Huia thể hiện địa vị, thường dùng làm mũ đội trong các nghi lễ quan trọng, chỉ dành cho những người có cấp bậc hàng đầu trong cộng đồng. Người Maori cũng từng đổi lông chim Huia lấy hàng hóa có giá trị hoặc làm quà tặng, thể hiện tình bạn và lòng tôn trọng.

Thái Minh
.
.
.