Chấn chỉnh hoạt động kinh doanh bất động sản ở TP Cần Thơ

Thứ Bảy, 19/08/2023, 09:10

Ông Mai Như Toàn, Giám đốc Sở Xây dựng TP Cần Thơ vừa có văn bản gửi Công ty TNHH TMDV Đại Ngân (Công ty Đại Ngân) và Công ty CP XDTM Địa ốc Hồng Loan (Công ty Hồng Loan) về việc chấn chỉnh các hoạt động kinh doanh bất động sản, huy động vốn chưa đủ điều kiện.

Theo Sở Xây dựng, qua thông tin báo chí và báo cáo của Công ty Đại Ngân, Công ty Hồng Loan, dự án Khu đô thị mới Đại Ngân và Dự án Khu dân cư phường Hưng Thạnh (Lô 5C), có tình trạng huy động vốn qua hình thức hợp đồng góp vốn, hợp đồng ghi nhớ, đổi đất lấy nền tái định cư và kinh doanh, chuyển nhượng các lô nền bất động sản chưa đủ điều kiện.

Giám đốc Sở Xây dựng đề nghị Công ty Đại Ngân và Công ty Hồng Loan thực hiện kinh doanh bất động sản theo đúng quy định. Việc kinh doanh của các doanh nghiệp đầu tư kinh doanh bất động sản phải chấp hành các quy định của Luật nhà ở 2014 và Luật kinh doanh bất động sản 2014.

Cần Thơ chấn chỉnh hoạt động của 2 doanh nghiệp bất động sản -0
Phối cảnh Khu dân cư Hưng Thạnh do Công ty Hồng Loan làm chủ đầu tư. Ảnh: Công ty Hồng Loan.

Theo thông báo hướng dẫn của Sở xây dựng, việc kinh doanh bất động sản hiện nay phân thành 2 loại, bất động sản là đất nền phải có giấy chứng nhận quyền sử dụng và bất động sản là nhà ở phải có thông báo đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai.

Công ty Đại Ngân và Công ty Hồng Loan rà soát các hoạt động kinh doanh bất động sản đối với 2 dự án nêu trên, trường hợp có thực hiện các hoạt động giao dịch khi chưa đủ điều kiện phải dừng lại và tự khắc phục hậu quả.

Doanh nghiệp đảm bảo không đưa bất động sản của dự án ra mua bán khi chưa đủ điều kiện, nếu phát sinh các giao dịch trái quy định gây ra hậu quả thì chủ đầu tư chịu hoàn toàn trách nhiệm.

Văn Vĩnh
.
.
.