Đô thị Phú Lương - Không gian xanh, chất lượng vàng ngày càng gia tăng giá trị

14:24 10/08/2017
Nếu như cách đây mấy tháng người dân Thủ đô biết đến Khu đô thị mới Phú Lương với vị trí đắc địa cạnh trung tâm hành chính quận Hà Đông, hạ tầng giao thông đồng bộ và vườn hồng độc đáo… thì nay, đến với Khu đô thị họ sẽ cảm nhận được luồng gió mới khi một số hạng mục công trình đã hoàn thành.

Đường vào dự án đã được rải nhựa, nhiều lốc nhà đã xây dựng xong, trong khi các khối cây xanh bắt đầu được trồng trong khuôn viên; kỹ sư và công nhân thì hối hả làm việc ngày đêm dù thời tiết Thủ đô gần đây mưa nắng thất thường…

Bước trên nền đường rải nhựa xung quanh các khu nhà, Phó Giám đốc Công ty Trung Việt Trần Đà Giang cho biết, đầu năm 2015 dự án bắt đầu được thi công nhưng ngay lúc đấy công ty đã tính toán xử lý nền đất yếu bằng phương pháp bấc thấm toàn bộ các tuyến đường trước rồi mới tiếp tục thi công hạ tầng. “Việc xử lý chặt chẽ như thế sẽ đảm bảo độ chắc chắn của nền đường và tránh xảy ra hiện tượng lún như một số dự án khác trước đó” – anh chia sẻ.

Sau nửa năm chờ cố kết phần nền, Công ty Trung Việt mới bắt đầu triển khai các hạng mục khác. Tuy việc làm này khiến khách hàng “sốt ruột” vì mất thời gian chờ - điều mà không nhiều dự án thực hiện - nhưng với mục đích mang lại chất lượng bền vững, lâu dài cho dự án nên công ty đành giải thích cho khách hàng hiểu, thông cảm và cùng chờ đợi.

Phó Giám đốc Công ty Trung Việt cũng chia sẻ, dự án Khu đô thị mới Phú Lương gồm 5 hạng mục tất cả, đó là hạng mục giao thông, san nền; thoát nước mưa; thoát nước thải; cấp nước và cấp điện chiếu sáng, thông tin liên lạc. Hai hạng mục thoát nước mưa và thoát nước thải hiện đã hoàn thành khoảng 80% diện tích dự án; hạng mục giao thông, san nền thì đang rải thảm thô cho mặt đường, dự kiến trong tháng 7 sẽ xong các tuyến đường. Về các hạng mục cấp nước; cấp điện chiếu sáng, thông tin liên lạc, Công ty Trung Việt cũng đã chuẩn bị sẵn sàng các bước cơ bản để khi bàn giao nhà, người dân đến sử dụng thì có thể đấu nối, lắp đặt được ngay.

“Chúng tôi đang tiến hành xây dựng 8 lốc nhà liền kề từ 15 đến 22, dự kiến cuối Quý I năm 2018 sẽ bàn giao nhà” – anh Trần Đà Giang thông tin thêm về tiến độ dự án. Về các lô đất biệt thự, công ty cũng đã tiến hành ép gọc li tâm sâu từ 44-50m (đảm bảo công trình xây dựng không bị lún), khi người dân đã hoàn thành việc góp vốn ban đầu sẽ tiến hành thi công. Đối với các lốc nhà liền kề 41,42,45,46 được công ty quy hoạch theo hướng hiện đại, nhà mặt phố, có đường ở sau nhà với thiết kế sân vườn và garage ở phía sau.

“Nếu garage ô tô để phía trước nhà thì thường bị vướng phòng khách hoặc khiến phòng khách nhỏ hẹp. Do đó chúng tôi đảo thiết kế, dù giá cả đắt hơn một chút nhưng công năng sử dụng hơn hẳn và làm ngôi nhà thoáng hơn” – Phó Giám đốc Công ty Trung Việt lý giải thêm. Đây là ý tưởng sáng tạo, tiên phong của công ty, được nhiều người mua nhà hưởng ứng bởi những tiện ích mới do thiết kế của ngôi nhà đem lại.

Trên những tuyến đường đã được rải nhựa mịn màng, chúng tôi cũng bắt gặp những hàng cây lát xoan được trồng thẳng tắp, cách giãn đều. Đã có khoảng 700 cây xanh gồm lát xoan, nhội, muồng kim phượng, sấu, ngọc kỳ lân, duối cổ thụ và các cây hoa như hoa hồng, ban hoàng hậu, hoa Osaka… được tập kết về công trình. Nếu nhội, lát xoan, muồng kim phượng, sấu… là những loại cây xanh đầu bảng, lá xanh quanh năm, dễ trồng, cho nhiều bóng mát thì các loại hoa lại giúp tô điểm, làm đẹp thêm cho khuôn viên các khu nhà. Việc chọn cây xanh và các loài hoa để trồng cũng cho thấy ý tưởng và tâm huyết của Công ty Trung Việt, với mong muốn mang đến cảnh quan thiên nhiên xanh, sạch, đẹp và gần gũi với môi trường cho cư dân khu đô thị tương lai.

Nằm ở phía Tây Nam Thủ đô, Khu đô thị mới Phú Lương với tổng diện tích hơn 36 ha, được quy hoạch như một thành phố thu nhỏ hiện đại sẽ phục vụ tối đa các nhu cầu thiết yếu của người dân. Đặc biệt với những người có thu nhập vừa phải thì việc lựa chọn một căn nhà liền kề trị giá khoảng 2,5 tỷ đồng ở khu đô thị này chắc chắn sẽ hội ngộ nhiều giá trị, bởi đây không chỉ là nơi ở nhiều tiện ích mà còn là kênh giữ tài sản và không ngừng gia tăng giá trị theo thời gian…

An Quỳnh