Trường học Trung Quốc đặt mổ 100 con lợn, thưởng cho học sinh giỏi dịp Tết

Thứ Bảy, 21/01/2023, 09:44

Một ngôi trường trung học ở tỉnh An Huy, miền Đông Trung Quốc lựa chọn cách làm độc đáo khi dùng 10 tấn thịt và cá tươi làm quà Tết cho các em học sinh đạt thành tích cao.

Báo SCMP ngày 20/1 cho biết, trường trung học cơ sở số 10 Phụ Dương ở tỉnh An Huy, miền Đông Trung Quốc đã quyết định dùng thịt và cá tươi làm quà Tết cho các học sinh có thành tích cao, thay vì thưởng tiền hoặc văn phòng phẩm như nhiều nơi khác.

Trường học Trung Quốc đặt mổ 100 con lợn thưởng học sinh giỏi dịp Tết -0
Hai học sinh hào hứng mang thịt phát cho các bạn. Ảnh: ITN

Theo cách làm này, mỗi học sinh thuộc diện được khuyến khích sẽ nhận 2,5 kg thịt lợn hoặc hai con cá tươi. Trường đã đặt mổ 100 con lợn, sau đó phát tổng cộng khoảng 10 tấn thịt lợn và cá tươi trước khi cho học sinh nghỉ Tết hồi tuần trước.

Đây là năm thứ 5 liên tiếp ngôi trường này áp dụng hình thức thưởng mới mẻ dành cho học sinh đạt thành tích cao. "Trước kia chúng tôi thường thưởng tiền mặt cho các em, nhưng cách đó có vẻ hơi thực dụng", một giáo viên của trường nói.

Bằng việc tặng thịt và cá, nhà trường muốn học sinh cùng chia sẻ phần thưởng cùng gia đình. Nhà trường khẳng định họ không chỉ tặng thưởng cho các em học giỏi các môn văn hóa, mà cả những em có thành tích trong hoạt động nghệ thuật, thể thao.

Một đoạn video ghi lại buổi lễ trao thưởng cho thấy một nữ học sinh của trường tươi cười đón nhận phần thưởng là một bọc lớn thịt lợn, trong khi một nam sinh khác ôm một con cá lớn. Các em đều hào hứng với món quà độc đáo này.

Hình thức tặng thưởng đặc biệt của ngôi trường này nhận được sự khen ngợi của cộng đồng mạng. Nhiều người cho rằng, cách làm này không chỉ giúp các em hiểu hơn về không khí Tết mà còn có thêm niềm vui phụ giúp gia đình chuẩn bị bữa ăn và nhận lời khen từ bố mẹ.

Thái Hà
.
.
.