Rapper người Mỹ bị bắn chết khi đang mua bánh quy

08:38 18/11/2021

Rapper người Mỹ Young Dolph đã bị bắn chết tại một cửa hàng bánh quy ở Memphis, bang Tennessee, ngày 17/11 (giờ địa phương), cảnh sát địa phương đang tiến hành điều tra và truy lùng nghi phạm, AP đưa tin. 

Rapper người Mỹ bị bắn chết khi đang mua bánh quy  -0
Rapper người Mỹ Young Dolph. Ảnh AP. 

Cảnh sát địa phương đăng tải trên Twitter rằng, họ không có thông tin nào để công bố về nghi phạm trong vụ xả súng diễn ra tại cửa hàng bánh quy ngay gần sân bay Memphis.

Thị trưởng Memphis Jim Strickland cho biết: “Cái chết bi thảm của nghệ sĩ nhạc rap Young Dolph là một lời nhắc nhở về nỗi đau mà tội ác bạo lực đem đến”.

Tờ Daily Memphian đưa tin, anh họ của Young Dolph, Mareno Myers cho biết, rapper này mới đến thăm một người dì bị ung thư cũng như tiến hành một số nghi thức trong Lễ Tạ ơn hồi đầu tuần. “Cậu ấy đang ở trong tiệm bánh và ai đó đến, nã đạn và lấy đi mạng sống của cậu ấy”, Myers nói.

Rapper 36 tuổi sinh ra ở Chicago với cái tên Adolph Thornton Jr. và chuyển đến Memphis khi mới 2 tuổi, theo The Commercial Appeal.

Anh này đã phát hành nhiều sản phẩm âm nhạc, bắt đầu với “Paper Route Campaign” năm 2008 và nhiều album phòng thu, bao gồm cả album đầu tay năm 2016 “King of Memphis”. Anh cũng hợp tác trong các sản phẩm âm nhạc và album khác với các rapper đồng nghiệp Key Glock, Megan Thee Stallion, T.I., Gucci Mane, 2 Chainz...

Young Dolph đã có 3 album lọt vào top 10 trên Billboard 200 (Bảng xếp hạng 200 album âm nhạc đứng đầu của Billboard).

Rapper này từng thoát chết trong một số vụ xả súng. Tháng 9/2017, anh bị bắn nhiều phát sau một cuộc ẩu đả bên ngoài một khách sạn ở Los Angeles. Vào tháng 2 năm đó, chiếc SUV của anh hứng hơn 100 viên đạn ở Charlotte, North Carolina.

Các quan chức của Memphis, nhiều vận động viên và người nổi tiếng trong ngành âm nhạc Mỹ đã gửi lời chia buồn trước sự ra đi của rapper này.

Tiến Dũng