Nữ minh tinh Angelina Joe đến thăm vùng chiến sự tại Ukraine

07:26 01/05/2022

Nữ minh tinh Hollywood Angelina Jolie đã đến thăm thành phố Lviv của Ukraine ngày 30/4 (giờ địa phương), tới nhà ga thành phố gặp gỡ những người phải di dời vì cuộc xung đột.

Nữ minh tinh Angelina Joe đến thăm vùng chiến sự tại Ukraine  -0
Angelina Jolie chụp hình với các em bé tại Lviv. Ảnh Reuters. 

Nữ diễn viên Angelina Jolie là đặc phái viên của cơ quan tị nạn của Liên Hợp Quốc (LHQ). Theo cơ quan này, hơn 12,7 triệu người (khoảng 30% dân số Ukraine trước chiến tranh) đã buộc phải rời bỏ nhà cửa trong hai tháng chiến sự qua.

Khi đến thăm nhà ga thành phố Lviv, Angelina Jolie đã gặp các tình nguyện viên đang giúp đỡ những người bị di dời. Theo các tình nguyện viên, các bác sĩ tâm lý tại đây nói chuyện với ít nhất 15 người mỗi ngày, trong đó có cả trẻ em tuổi từ 2 đến 10.

“Chắc hẳn họ rất sốc. Tôi hiểu chấn thương tâm lý ảnh hưởng đến trẻ em như thế nào, tôi biết chỉ cần có ai đó để chúng giãi bày tâm sự và nói lên tiếng nói của mình cũng đã là một liều thuốc chữa lành hiệu quả”, Angelina Jolie cho biết.

Trong khi Angelina Jolie thăm nhà ga, tiếng còi báo động không kích bắt đầu vang lên, khiến cô cùng với các trợ lý phải nhanh chóng đi khỏi đây.

Tháng trước, trong vai trò đặc phái viên của mình, Angelina Jolie đã đến thăm Yemen, nơi cũng có hàng triệu người đã phải di dời vì chiến tranh.

Duy Tiến (Theo Reuters)
.
.
.