Jeff Bezos đưa diễn viên phim "Du hành giữa các vì sao" vào không gian

10:17 14/10/2021

Blue Origin, công ty vũ trụ của tỷ phú công nghệ Mỹ Jeff Bezos hôm 13/10 đã đưa nam diễn viên gạo cội người Canada William Shatner bay vào không gian và trở lại Trái Đất an toàn vào tối cùng ngày. 

Jeff Bezos đưa diễn viên phim
"Thuyền trưởng" William Shatner (thứ hai từ trái sang) và phi hành đoàn. Ảnh: Getty.

Nam diễn viên gạo cội William Shatner (90 tuổi), người đóng vai thuyền trưởng trong bộ phim nổi tiếng "Du hành các vì sao", đã trở thành khách mời lớn tuổi nhất bay vào không gian bằng tàu vũ trụ New Shepard của Blue Origin. 

Đây là sứ mệnh đưa người lên vũ trụ thứ hai mà công ty vũ trụ của tỷ phú công nghệ Mỹ Jeff Bezos thực hiện. Công ty này đặt mục tiêu trở thành công ty tiên phong trong lĩnh vực du lịch không gian.

Jeff Bezos đưa diễn viên phim
Là một người hâm mộ cuồng nhiệt của "thuyền trưởng" Shatner, tỷ phú Jeff Bezos đã mời ông du hành không gian. Ảnh: Tweaktown. 

Chia sẻ cảm nhận khi trở lại Trái Đất an toàn, nam diễn viên Shatner cho hay, ông đã rất muốn được một lần bay ra ngoài không gian sau khi đóng bộ phim khoa học viễn tưởng "Du hành giữa các vì sao". Theo ông, đây là trải nghiệm đáng tự hào nhất, một khoảnh khắc phi thường không giống với những gì ông có thể tưởng tượng.

Chuyến du ngoạn nêu trên khởi hành vào 9h sáng 13/10 theo giờ Mỹ (21h tối cùng ngày theo giờ Việt Nam) trên tàu vũ trụ New Shepard, từ một địa điểm của Blue Origin ở phía Tây Texas sau một ngày trì hoãn vì lý do thời tiết.

Jeff Bezos đưa diễn viên phim
Phi hành đoàn đã vượt qua ranh giới giữa bầu khí quyển của Trái Đất và vũ trụ. Ảnh: Blue Origin.

Được biết, đi cùng ông Shatner còn có Giám đốc điều hành Blue Origin Audrey Powers, nhà đồng sáng lập Planet Labs Chris Boshuizen và ông Glen de Vries, nhà đồng sáng lập nền tảng nghiên cứu lâm sàng Medidata Solutions.

Tàu vũ trụ New Shepard đưa ông Shatner cùng phi hành đoàn đến vùng không gian vượt qua đường Karman, ranh giới được công nhận giữa bầu khí quyển của Trái Đất và vũ trụ (khoảng 100km).

Các thành viên phi hành đoàn có khoảng 4 phút để "tận hưởng" trạng thái không trọng lượng và ngắm nhìn Trái Đất từ trên cao. Sau đó, cả đoàn quay trở về và hạ cánh bằng dù xuống một sa mạc gần địa điểm  xuất phát.

Linh Đan