Hậu duệ Sa hoàng muốn hôn lễ lan toả "một nước Nga rất tình"

Thứ Bảy, 02/10/2021, 15:54

George Mikhailovich là thành viên hoàng gia Nga đầu tiên tổ chức hôn lễ ở quê nhà kể từ năm 1918, thời điểm chế độ phong kiến ở nước này bị xóa bỏ. Đại công tước hy vọng có thể tận dụng cơ hội này để lan toả những khía cạnh tốt đẹp của nước Nga.  

Hậu duệ Sa hoàng muốn hôn lễ lan toả
Đại công tước George Mikhailovich Romanov và hôn thê. Ảnh: Reuters.

The Insider hôm 1/10 đưa tin, Đại công tước George Mikhailovich Romanov (40 tuổi), người đứng thứ hai trong hàng thừa kế ngai vàng của triều đại phong kiến Nga trước đây, đã tổ chức một hôn lễ xa hoa tại cố đô St. Petersburg với cô dâu Rebecca Bettarini (39 tuổi), con gái Đại sứ Italia Roberto Bettarini.

Theo truyền thông nước này, đây là đám cưới hoàng gia đầu tiên được tổ chức tại Nga sau hơn một thế kỷ. Đám cưới được tổ chức theo phong cách truyền thống cùng rất nhiều nghi thức, với sự tham dự của giới quý tộc và chức sắc từ khắp châu Âu. 

Hậu duệ Sa hoàng muốn hôn lễ lan toả
Bên trong Nhà thờ St. Isaac ở St. Petersburg, nơi diễn ra đám cưới của Đại công tước. Ảnh: Reuters.
Hậu duệ Sa hoàng muốn hôn lễ lan toả
Khoảng 1.500 khách mời tham dự lễ cưới thế kỷ. Ảnh: Reuters.

Đại công tước George Mikhailovich Romanov nhấn mạnh rằng, mối quan hệ lịch sử của gia đình với St. Petersburg khiến họ quyết định tổ chức đám cưới tại đây. Đại công tước cũng hy vọng, đám cưới sẽ giúp quảng bá nước Nga hiện đại, đẹp đẽ và "rất tình". 

Trước đó, cô dâu Rebecca Bettarini chia sẻ, hai người gặp nhau lần đầu trong đêm vũ hội rất nổi tiếng ở châu Âu cùng các thành viên giới quý tộc hồi năm 2013. Hai người sau đó bắt đầu hẹn họ nhưng rất kín tiếng. Thậm chí, cha mẹ của cô dâu chỉ phát hiện mối quan hệ của họ khi đọc một tạp chí. 

Hậu duệ Sa hoàng muốn hôn lễ lan toả
Cô dâu Bettarini đã cải sang Chính thống giáo Nga hồi năm 2020. Ảnh: Reuters.
Hậu duệ Sa hoàng muốn hôn lễ lan toả
Nữ Đại công tước Maria Vladimirovna tại lễ cưới của con trai. Ảnh: Reuters.

George Mikhailovich Romanov sinh ra ở Madrid, Tây Ban Nha. Ông là con trai của người tự xưng là kế thừa ngai vàng Nga Maria Vladimirovna và hoàng thân Mikhail Pavlovich. Ông dành phần lớn thời gian sống tại Pháp, Tây Ban Nha và lần đầu tiên trở về Nga hồi năm 1992. Hiện ông và vợ đang điều hành một quỹ từ thiện tại Moscow. 

Được biết, triều đại Romanov cai trị Nga suốt 300 năm trước khi Sa hoàng Nicholas II thoái vị vào năm 1917. Hiện người nhà Romanov không có địa vị pháp lý chính thức ở Nga nhưng họ cũng không tìm cách khôi phục ngai vàng. Năm 2000, nhà thờ Chính thống giáo nước này đã phong thánh cho Sa hoàng Nicholas II. 

Linh Đan
.
.
.