Hài cốt nghi của người ngoài hành tinh được trình diện Quốc hội Mexico

Thứ Năm, 14/09/2023, 13:07

Các nhà lập pháp Mexico tham gia phiên điều trần bất thường ngày 13/9 (giờ địa phương) về việc phát hiện một số bộ hài cốt được cho là “của những sinh vật không phải con người”.

Hài cốt bị nghi của người ngoài hành tinh được trình diện Quốc hội Mexico -0
Hài cốt được cho là của người ngoài hành tinh được trưng bày trước Quốc hội Mexico. Ảnh Reuters. 

Trong phiên điều trần về “Hiện tượng dị thường không xác định” (UAP), các nhà lập pháp Mexico đã được cho xem hai hiện vật mà nhà báo Mexico Jaime Maussan, người đam mê vật thể bay không xác định (UFO) lâu năm, cho rằng đó là xác của người ngoài hành tinh.

Maussan cho biết, các mẫu vật không liên quan đến bất kỳ sự sống nào trên Trái đất.

Hai bộ hài cốt nhỏ bé được trưng bày trong hộp, có ba ngón tay trên mỗi bàn tay và đầu thon dài. Maussan cho biết, chúng được tìm thấy năm 2017 ở Peru, gần đường Nazca cổ đại. Ông cho biết, chúng có niên đại khoảng 1.000 năm tuổi, được phân tích thông qua quy trình xác định niên đại bằng carbon của Đại học tự trị Quốc gia Mexico (UNAM).

Nhiều tờ báo lưu ý rằng từng có những phát hiện tương tự như vậy trong quá khứ nhưng hóa ra lại là những xác ướp trẻ em.

Maussan cho biết, đây là lần đầu tiên một bằng chứng như vậy được đưa ra. “Tôi nghĩ có bằng chứng rõ ràng rằng, chúng tôi đang xử lý các mẫu vật không phải con người, không liên quan đến bất kỳ loài nào khác trên thế giới”.

Hài cốt bị nghi của người ngoài hành tinh được trình diện Quốc hội Mexico -0
Bộ hài cốt kỳ lại được cho là không phải loài người. Ảnh Getty Images. 

Jose de Jesus Zalce Benitez, Giám đốc Viện Khoa học Y tế của Hải quân Mexico cho biết, việc chụp X-quang, tái tạo 3-D và phân tích DNA đã được thực hiện trên hài cốt. Chuyên gia này khẳng định, “những hài cốt này không có quan hệ gì với con người”.

Các nhà lập pháp Mexico cũng đã nghe cựu phi công Hải quân Mỹ Ryan Graves, người đã tham gia các phiên điều trần của Quốc hội Mỹ về trải nghiệm cá nhân của với UAP cũng như việc bị kỳ thị sau khi chia sẻ những câu chuyện như vậy.

Trong những năm gần đây, chính phủ Mỹ đã thay đổi quan điểm về thông tin công khai về UAP sau nhiều thập kỷ ngăn cản. Lầu Năm Góc đã tích cực điều tra các trường hợp nhìn thấy UFO được báo cáo trong những năm gần đây bởi các phi công quân sự, trong khi NASA cũng thành lập một hội đồng độc lập nghiên cứu về UFO. NASA dự kiến sẽ thảo luận về những phát hiện từ nghiên cứu vào ngày 15/9.

Maussan đã phải đối mặt với phản ứng dữ dội và chỉ trích từ những người hoài nghi về tính xác thực của vấn đề ông trình bày trước các nhà lập pháp.

Tiến Dũng
.
.
.