Công viên nổi tiếng nhất nước Mỹ đóng cửa vì lũ lụt lịch sử

Thứ Ba, 14/06/2022, 11:12

Tất cả lối vào Công viên Quốc gia Yellowstone nổi tiếng ở Mỹ đã bị đóng cửa sau khi lũ lụt do mưa lớn và băng tan phá hủy các con đường và cầu tại khu vực này.

Công viên nổi tiếng nhất nước Mỹ đóng cửa vì lũ lụt lịch sử -0
Một đoạn đường ở Công viên Yellowstone bị nước lũ cuốn trôi. Ảnh Reuters. 

Giám đốc Công viên Quốc gia Yellowstone ngày 13/6 cho biết toàn bộ công viên sẽ đóng cửa không cho du khách tham quan, kể cả những người đã đặt chỗ cắm trại trước đó, ít nhất đến ngày 15/6 để cơ quan chức năng kiểm tra tình hình. Công viên nổi tiếng này trải dài qua các bang phía Tây nước Mỹ như Wyoming, Montana và Idah.

Đây là lần đầu tiên tất cả 5 lối vào công viên bị đóng cửa kể từ sau những vụ cháy rừng kinh hoàng hồi năm 1988.

Dịch vụ Công viên Quốc gia Mỹ (NPS) cho biết đang nỗ lực để sơ tán du khách và nhân viên còn lại tại nhiều địa điểm khác nhau, đặc biệt ở khu vực phía Bắc công viên này.

Lũ lụt cũng đã cắt đứt đường vào Gardiner, một thị trấn có khoảng 900 người và là nơi ở của nhiều nhân viên Yellowstone. Gardiner nằm ngay bên ngoài lối vào phía Bắc của công viên.

Yellowstone, là công viên quốc gia đầu tiên trên thế giới được thành lập vào năm 1872 và được đánh giá là một trong những điểm đến du lịch ngoài trời hàng đầu của Mỹ, nổi tiếng với các mạch nước hoành tráng, động vật hoang dã phong phú và phong cảnh ngoạn mục. Khoảng 4 triệu người đến thăm khu vực này mỗi năm.

Duy Tiến (Theo Al Jazeera)
.
.
.