Cảnh sát Mỹ phi ngựa trên đường phố truy bắt kẻ trộm đồ

Chủ Nhật, 31/03/2024, 07:40

Đội cảnh sát tuần tra thành phố Albuquerque của Mỹ đã tóm gọn người đàn ông trộm đồ từ một cửa hàng sau màn rượt đuổi kịch tính trên phố.

Tờ The Independent ngày 30/3 đăng tải đoạn video ghi lại màn truy đuổi kịch tính của đội tuần tra kỵ binh thuộc lực lượng cảnh sát thành phố Albuquerque, bang New Mexico của Mỹ sau khi họ được báo tin một nghi phạm trộm cắp đang bỏ chạy trên đường phố.

Video ghi lại màn rượt đuổi nghi phạm trộm cắp của đội tuần tra kỵ binh Albuquerque. Video: Independent

Trong đoạn video, được ghi lại từ camera gắn trên người sĩ quan cảnh sát Albuquerque, nghi phạm bị bắt kịp chỉ trong thời gian rất ngắn. Cảnh sát nhiều lần yêu cầu nghi phạm dừng lại, nhưng anh ta vẫn tiếp tục bỏ chạy trên đường phố.

"Không phải tôi", nghi phạm hét lên khi cảnh sát kỵ binh áp sát. Anh ta thậm chí cố gắng lao ra đường ô tô để bỏ trốn, nhưng bất thành. Một lát sau, thêm hai sĩ quan cảnh sát kỵ binh nữa xuất hiện để phối hợp bắt giữ nghi phạm.

Theo tờ báo KRQE, nghi phạm có tên Mark Chacon, 30 tuổi, bị cáo buộc lấy trộm số hàng hóa trị giá 230 USD tại một siêu thị địa phương. Anh ta cũng đối mặt với tội danh chạy trốn cảnh sát và tàng trữ dụng cụ sử dụng ma túy.

Cảnh sát Mỹ cưỡi ngựa truy đuổi kẻ trộm đồ -0
Nghi phạm bị bắt giữ sau màn truy đuổi. Ảnh: Independent

Mike Schroeder, đại diện cảnh sát Albuquerque, khẳng định vụ việc đã cho thấy hiệu quả của việc sử dụng ngựa trong quá trình tuần tra đảm bảo an ninh tại thành phố nhờ khả năng di chuyển rất linh hoạt và tốc độ cao.

Ông Schroeder cũng gửi thông điệp đến những tội phạm khác: "Nếu các bạn định chạy trốn khỏi chúng tôi, các bạn sẽ vào tù khi đã thấm mệt. Chúng tôi có ngựa, chúng không mệt mỏi nhanh vậy đâu".

Thái Hà
.
.
.