Cảnh sát Italia trả rác tận cửa cho người lén đổ trái phép

Thứ Sáu, 22/03/2024, 12:25

Đem bỏ hai chiếc ghế sofa cũ nát tới một bãi cỏ công cộng trong đêm, người đàn ông Italia không khỏi bất ngờ về sự việc xảy ra vào sáng sớm hôm sau. 

Cảnh sát Italia trả rác tận cửa cho người lén đổ trái phép  -0
Hai chiếc sofa cũ nát bị lén vứt ở bãi cỏ công cộng tại khu vực Romano di Lombardia. Ảnh chụp màn hình. 

Ngày 22/3 (giờ Việt Nam), cảnh sát khu vực Romano di Lombardia, phía Bắc Italia, đã công bố một đoạn video với tựa đề "Bạn đã để mất thứ gì đó ư?". Cụ thể, video ghi lại hình ảnh hai chiếc sofa nằm chỏng chơ giữa một bãi cỏ công cộng và sau đó được "trả về" trước cửa nhà của chủ sở hữu. Cuối video là dòng chữ "luôn luôn phục vụ người dân". 

Cảnh sát khu vực Romano di Lombardia cho hay, đoạn video được đăng tải theo cách hài hước nhưng truyền đi một thông điệp cộng đồng mạnh mẽ nhằm chống lại việc đổ rác bất hợp pháp. 

Theo đó, sự việc xảy ra vào tuần trước khi hai chiếc ghế sofa cũ nát bị vứt đi trong đêm bởi một người đàn ông 36 tuổi. "Người này chọn nơi mà anh ta nghĩ là không có camera giám sát để thực hiện hành vi sai trái. Tuy nhiên, chúng tôi đã tìm ra danh tính và trả hai chiếc ghế đúng địa chỉ ngay sáng sớm hôm sau", đại diện cảnh sát  Romano di Lombardia chia sẻ.

Được biết, người đàn ông này có thể bị tòa phạt tiền mặt lên tới 10.000 euro, dù biện minh không biết gì về việc hai chiếc ghế rơi mất khi di chuyển.

Thị trưởng khu vực Romano di Lombardia là Sebastian Nicoli nói với tờ Corriere della Sera của Italia rằng: “Đem trả tận nhà rác đổ bất hợp pháp là hành động mang tính biểu tượng, thể hiện rõ sự quyết liệt của chúng tôi với hành vi đổ rác không đúng nơi quy định, gây tổn hại cho cộng đồng". 

Kim Khánh
.
.
.