Bãi tàu cá "ma" của người Triều Tiên trên bờ biển Nga

17:13 02/01/2022

Vùng Viễn Đông của Nga có một khu vực được gọi là "Nghĩa địa hải tặc", nơi có xác hàng chục tàu cá bằng gỗ của người Triều Tiên bị sóng biển đánh dạt vào sau những cơn bão lớn.

Tháng 12/2021, tờ Siberian Times của Nga đã đăng tải bộ ảnh độc đáo của nhiếp ảnh gia Natalya Bulkina, ghi lại hình ảnh hàng chục chiếc tàu gỗ, nói chính xác hơn là tàn tích của chúng, bị sóng biển đánh dạt vào bờ sau những trận bão lớn, ở một khu vực bờ biển cách thành phố Vladivostok chừng vài giờ lái xe.

Bãi tàu cá
Xác một tàu cá của người Triều Tiên trôi dạt vào bờ biển Nga. Ảnh: Natalya Bulkina

Theo cô Bulkina, khu vực bờ biển nói trên được gọi là "Nghĩa địa hải tặc", bởi phần lớn những con tàu trôi dạt vào đây thuộc sở hữu của những ngư dân Triều Tiên đánh bắt mực gần khu vực bờ biển Nga.

Không rõ trên những con tàu đó đã có bao nhiêu người và số phận của họ ra sao. Siberian Times cho biết, khi những con tàu trôi dạt vào bờ biển Nga, người ta thường không tìm thấy ai trên đó, nhưng cũng đôi khi phát hiện các thi thể, hoặc những ngư dân sống sót trong tình trạng nguy kịch.

Tác giả bộ ảnh tiết lộ, cô mất tới 2 năm để ghi lại hình ảnh về những con tàu của ngư dân Triều Tiên. Bất cứ ai nhìn ảnh cũng có thể thấy chúng chỉ là những con tàu gỗ đơn sơ, khó lòng chống chọi với thời tiết khắc nghiệt ở vùng Bắc Cực. Nhưng vì lí do nào đó, những người chủ tàu vẫn quyết định ra khơi...

Dưới đây là một số hình ảnh trong bộ ảnh của Natalya Bulkina:

Bãi tàu cá
Bãi tàu cá
Bãi tàu cá
Bãi tàu cá
Bãi tàu cá
Bãi tàu cá
Bãi tàu cá
Bãi tàu cá
Bãi tàu cá
Bãi tàu cá

Thiện Nhân
.
.