Ai sở hữu mức lương hưu cao nhất trong lịch sử Mỹ?

20:36 30/12/2021

Người được nhận mức lương hưu cao nhất trong lịch sử Mỹ là một chuyên gia hàng đầu về các bệnh truyền nhiễm. Ông vừa bước sang tuổi 81 hôm 24/12 và có thâm niên 55 năm làm việc cho chính phủ Mỹ 

Mức lương hưu cao nhất lịch sử Mỹ dành cho ai? -0
Chuyên gia dịch tễ học Mỹ Anthony Fauci. Ảnh: AP.

Tạp chí nổi tiếng Forbes ngày 30/12 đưa tin, chuyên gia dịch tễ học Mỹ Anthony Fauci hiện là nhân viên liên bang được trả lương cao nhất. Thậm chí, mức lương của ông còn cao hơn cả Tổng thống và các tướng lĩnh 4 sao. 

Năm 2020, ông nhận lương hơn 434.000 USD/năm với vai trò là Giám đốc Viện dị ứng quốc gia, tăng so với mức 417.000 USD một năm trước đó.

Nếu nghỉ hưu, gói lương hưu hàng năm của ông cũng cao nhất lịch sử nước này. Cụ thể, khoản lương hưu hàng năm mà chính phủ Mỹ chi trả cho ông Fauci có thể lên tới 35.000 USD và sẽ tăng hơn nữa nếu chi phí sinh hoạt tăng.

Được biết, ông Fauci điều hành Viện dị ứng quốc gia Mỹ từ năm 1984. Những nhân viên liên bang có thời gian phục vụ lâu như ông Fauci có thể nghỉ hưu mà vẫn nhận được 80% mức lương trung bình của họ trong 3 năm gần nhất, cộng với các khoản trợ cấp cho thời gian nghỉ ốm chưa được nhận.

Tuy nhiên, vị chuyên gia 81 tuổi được mệnh danh là "bác sĩ quốc dân" này của Mỹ chưa có kế hoạch nghỉ hưu ở thời điểm này. Hồi đầu tháng, ông cho biết sẽ vẫn làm việc cho tới khi đại dịch COVID-19 được kiểm soát và cuộc sống của người dân Mỹ trở lại bình thường. 

Linh Đan
.
.