Kinh hãi những vụ… sống lại từ trong quan tài

10:02 14/11/2018
Được tuyên bố là đã tử vong và được đem đi chôn cất, thế nhưng có một số trường hợp thức dậy trong quan tài khiến dư luận rúng động. Thậm chí, có người trở về từ cõi chết khiến người ta đồn đoán rằng họ là zombie (xác sống).

Angelo Hays, 19 tuổi, người Pháp là một trong những trường hợp thức dậy trong quan tài sau khi được đem đi chôn cất vì được bác sĩ thông báo đã tử vong.

Vào năm 1937, vụ tai nạn xe mô tô đã khiến Hays bị thương nặng, mặt bị biến dạng. Dù được các sĩ tận tình cứu chữa nhưng Hays đã không qua khỏi. Sau khi bác sĩ tuyên bố Hays đã tử vong, 3 ngày sau gia đình đem thi thể chàng thanh niên đi mai táng.

Tuy nhiên, khi ấy, một công ty bảo hiểm nghi ngờ về cái chết của Hays vì cha của anh mới mua một gói bảo hiểm nhân thọ khoảng 200.000 Franc cho con trai trước thời điểm xảy ra vụ tai nạn 1 tuần. Vì vậy, công ty đã cử người tới điều tra.

Khi đào quan tài lên và mở tấm vải liệm, nhân viên điều tra của công ty bảo hiểm và người nhà của Hays không khỏi bất ngờ khi phát hiện thi thể chàng thanh niên vẫn còn ấm và tim vẫn còn đập.

Mọi người nhanh chóng đưa Hays đến bệnh viện. Sau nhiều ca phẫu thuật, Hays dần bình phục và tiếp tục cuộc sống bình thường.

Vào năm 1915, Essie Dunbar được tuyên bố tử vong sau khi lên cơn động kinh. Thi thể của Dunbar được đưa vào quan tài và được gia đình đem chôn cất vào ngày hôm sau.

Khi hạ quan tài xuống huyệt, chị gái Dunbar đột nhiên muốn nhìn mặt em gái lần cuối nên xin phép linh mục cho mở quan tài. Khi quan tài được mở ra, Dunbar bỗng nhiên ngồi dậy, mỉm cười và ôm lấy người chị gái.

Các quan khách trong đám tang đều bỏ chạy và nghĩ rằng đó là ma. Thậm chí có người bị gãy 3 xương sườn trong lúc đám đông hỗn loạn tháo chạy. Thấy mọi người bỏ chạy, Dunbar đuổi theo mọi người về thị trấn.

Việc Dunbar sống lại khi được đem đi mai táng đã gây rúng động dư luận suốt thời gian dài. Thậm chí nhiều năm sau, có người tin rằng Dunbar là zombie (xác sống) khi trở về từ cõi chết. Đến năm 1955, cô qua đời và được tổ chức tang lễ lần thứ hai.

V.Cường (tổng hợp)